Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa
"Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa
Vấn đề xã hội
Lãng phí lương thực thực phẩm là thực trạng xảy ra ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Trong khi nguồn thực phẩm bị bỏ phí ở nơi này thì lại có hàng triệu người thiếu ăn ở nơi khác. Theo thống kê của FAO, mỗi năm thế giới lãng phí 1,3 tỷ tấn thực phẩm nhưng cứ 7 người lại có 1 người chết đói. Ý thức tiết kiệm trong việc sử dụng thực phẩm của doanh nghiệp cũng như người dân chưa được gây dựng là nguyên nhân gốc rễ dẫn đến tình trạng lãng phí lương thực này. Bên cạnh đó, vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề báo động ở Việt Nam. Các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được cung cấp tràn lan trên thị trường. Việc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ người tiêu dùng. Trong đó, cộng đồng nghèo là những đối tượng dễ chịu tác động bởi họ hầu như không có sự lựa chọn nào khác trong việc lựa chọn nguồn thực phẩm cho mình. Đến thời điểm hiện tại, chưa có giải pháp nào hiệu quả được đưa ra để cải thiện thực trạng này.
Mô hình kinh doanh
Với mong muốn nhằm giảm thiểu tình trạng thực phẩm bị bỏ phí trong khí vẫn có thể được đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc sử dụng tiết kiệm thực phẩm, bảo vệ môi trường, trường Trung cấp kinh tế - du lịch Hoa Sữa đã tiên phong xây dựng mô hình tài chế thức ăn dư thừa và gần hết hạn sử dụng thành các phần thức ăn, suất cơm bổ dưỡng phục vụ cộng đồng nghèo với mức giá rẻ. Với ưu thế là trường đào tạo dạy nghề nấu ăn, trường Hoa Sữa cam kết các suất ăn được bảo quản, chế biến theo một quy trình đảm bảo chất lượng về dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ cộng đồng nghèo. Cửa hàng suất cơm xã hội sẽ được bán tại địa điểm trường và bán qua hệ thống xe bán hàng lưu động để tiếp cận đến các nơi tập trung nhiều người lao động phổ thông thu nhập thấp.
Tin liên quan