Tin tức
TRAO QUYỀN CHO NHÓM NGƯỜI TỰ KỶ TRONG CỘNG ĐỒNG
  • 09/07/2018

 

Theo Autism Speak, trong thập kỷ tới, hơn 500,000 thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ sẽ bước vào tuổi trưởng thành, nhưng một báo cáo năm 2017 cho thấy chỉ có 14% người mắc chứng tự kỷ có việc làm và được trả lương. Vì vậy mối quan tâm về việc làm dành cho người tự kỷ ngày càng tăng đối với những phụ huynh có con mắc chứng bệnh này. Stephen Mackey, một doanh nhân và giám đốc sáng tạo của Mesh Omnimedia ở Leesburg, muốn cho thấy rằng những cá nhân này có thể là những nhân viên siêng năng. Ông đã sản xuất và đạo diễn một tài liệu giải phóng có tựa đề “Kinh doanh Tự kỷ” này tuân theo một cửa hàng tùy biến may mặc giải quyết vấn đề việc làm trong cộng đồng tự kỷ.

Bộ phim tài liệu ghi lại các hoạt động hàng ngày của Spectrum Designs, một doanh nghiệp xã hội ở Port Washington (Mỹ). Spectrum Designs được thành lập từ 2011, chủ yếu sử dụng những cá nhân bị chứng tự kỷ và giúp họ giải quyết các rào cản trong công việc để giúp họ có cuộc sống độc lập và hiệu quả hơn. Hoạt động kinh doanh chính tại Spectrum Designs là sản xuất hàng và thiết kế - in ấn hàng may mặc như áo phông, mũ, túi… DN phục vụ các dòng sản phẩm tùy chỉnh, đa dạng từ các tập đoàn, tổ chức cho tới cá nhân trong cộng đồng. Người đồng sáng lập Spectrum Designs chia sẻ “Mỗi khi bạn đặt hàng và giới thiệu sản phẩm của chúng tôi với người mới hoặc quyên góp, bạn đang tạo ra một tác động trong cuộc sống của một người bị chứng tự kỷ.” Hiện nay, DN sử dụng hơn 20 cá nhân tự kỷ, doanh thu hàng năm kiếm được hơn 1,4 triệu đô la và cung cấp hơn 350 giờ làm việc hàng tuần cho người lớn bị chứng tự kỷ.

Đạo diễn của bộ phim hy vọng rằng bộ phim tài liệu có thể minh họa cho các nhà tuyển dụng những điều tích cực của việc thuê những công nhân “đặc biệt” và góp phần nâng cao ý thức, thái độ của cộng đồng đối với nhóm người thiệt thòi này.

Từ Khóa Phổ Biến