Ngôn ngữ
Tin tức
THAY ĐỔI CUỘC SỐNG NGƯỜI NÔNG DÂN - 1 LẦN VÀ MÃI MÃI
  • 24/05/2017

Peetachai Dejkraisak – người sáng lập và điều hành Siam Org, một DNXH hướng đến giải quyết vấn đề nghèo đói của người nông dân thông qua dòng sản phẩm gạo hữu cơ, Jasberry.

 

Siam Organic nhận ra dù Thái Lan là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới nhưng thu nhập của người nông dân vẫn bị xếp vào mức thấp nhất trong khu vực Asian. Do đó, Siam Organic đã phát triển dòng sản phẩm “Gạo Jasberry” với mục đích giúp người nông dân tham gia trực tiếp vào thị trường và cải thiện mức sống hiện tại. Gạo Jasberry là loại gạo màu tía chứa lượng chất chống oxy hóa gấp ba lần việt quất, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể, tốt cho sức khỏe và hơn hết là phòng ngừa ung thư.

 

Bằng cách trao quyền, cung cấp hạt giống, khoản vay tài chính vi mô và đào tạo nông dân các phương pháp canh tác hữu cơ, Siam Organic đã giúp họ nâng thu nhập của mình lên 14 lần so với thu nhập bình quân. Hiện tại, Siam Organic hợp tác với hơn 5,000 nông dân Thái Lan và mục tiêu tiếp theo sẽ là phát triển hoạt động và tiếp cận được 20.000 hộ nông dân mới trong 3 năm tới, giúp nông dân không chỉ nâng cao đời sống mà còn vượt ra khỏi đói nghèo
(Nguồn ảnh: Siam Organic)

 
 
Từ Khóa Phổ Biến