Ngôn ngữ
Tin tức
[SỰ KIỆN] HỘI NGHỊ QUỐC TẾ: THÚC ĐẨY LÀN SÓNG DNXH ĐÔNG NAM Á
  • 23/05/2017

Hội nghị quốc tế với chủ đề về thúc đẩy làm sóng DNXH đang diễn ra tại Phnompenh, Campuchia. Chương trình có sự tham gia của rất nhiều chuyên gia đang hoạt động và nghiên cứu về DNXH, trong đó có sự tham gia của đại diện CSIP – chị Phạm Kiều Oanh cùng nhiều đại diện khác đến từ Việt Nam. Tham dự sự kiện, các diễn giả cùng người tham dự trao đổi về tình hình cũng như cơ hội và thách thức phát triển của DNXH tại Campuchia nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

 

Bên cạnh đó, đoàn đã có cơ hội đến thăm nhiều mô hình DNXH sáng tạo tại Campuchia. Nổi bật phải kể đến: Friends International - Một DNXH đã đoạt giải thưởng trong lĩnh vực hỗ trợ thanh niên, trẻ em và gia yếu thế thông qua đào tạo kỹ năng, nghề nghiệp tại các nhà hàng cùng các cơ sở đào tạo khác ở Campuchia, Lào và nước Thái Lan; Hiệp hội mây tre nứa Campuchia sản xuất đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, cũng như các sản phẩm từ tre; Thúc đẩy giữ gìn nghề mây tre đan truyền thống và tăng cường hợp tác với cộng đồng nghệ nhân… cùng nhiều mô hình DNXH khác.

 

Ta có thể thấy những mô hình tương tự cũng đã có mặt và phát triển mạnh ở Việt Nam như KOTO, Reach và Zó Project… cho thấy xu hướng DNXH ở Việt Nam không hề thua kém nước bạn mà còn phát triển mạnh mẽ. Điều này hứa hẹn mang đến làn sóng mới cho DNXH tại Việt Nam

 

Từ Khóa Phổ Biến