Ngôn ngữ
Tin tức
DNXH ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA HƠN 1 TRIỆU TRẺ EM CHÂU PHI NHƯ THẾ NÀO?
  • 22/05/2017

Hơn 1 triệu trẻ em ở Châu Phi đã được hưởng lợi từ hoạt động của các DNXH trong 5 năm qua – Đó là con số được đưa ra trong báo cáo mới nhất từ Reach for Change Africa – tổ chức đã và đang xây dựng hệ sinh thái cho hơn 300 DNXH được tổ chức này hỗ trợ phát triển, tạo ra tác động và thay đổi hàng nghìn cuộc đời của trẻ em, thanh niên và phụ nữ tại 7 đất nước khu vực Châu Phi

 

Reach for Change Africa là một tổ chức phi lợi nhuận giúp các doanh nghiệp xã hội địa phương phát triển các hoạt động kinh doanh bền vững tạo tác động đến cuộc sống của trẻ em, thanh niên và phụ nữ. Kết quả là, hơn 435.000 trẻ em châu Phi được bảo vệ khỏi bị lạm dụng và đe dọa , hơn 308.000 trẻ em được cung cấp giáo dục chất lượng cao và hơn 156.000 trẻ em được hỗ trợ để phát triển và sống cuộc sống lành mạnh.

 

Amma Lartey, Giám đốc khu vực Reach for Change chia sẻ: "Phong trào doanh nghiệp xã hội thực sự bắt đầu lớn mạnh ở châu Phi và chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được trở thành một phần của phong trào này. Với sự hỗ trợ đúng đắn, các nhà DNXH sẽ bộc lộ tiềm năng dẫn dắt sự phát triển của châu Phi và tạo ra tác động lên hàng triệu người".

 

James Kofi Annan – nhà DNXH đã tham gia và nhận hỗ trợ từ Reach for Change xây dựng nên một DNXH hoạt động chống lại nạn buôn bán trẻ em ở Ghana.

 

Từ 6 đến 16 tuổi, James Kofi Annan bị bắt làm nô lệ, bị đói, bị lạm dụng và buộc phải làm việc trong điều kiện khủng khiếp. Sau khi tìm cách trốn thoát và xoay sở cuộc sống của mình một thời gian, ông thành lập Challenging Heights, một tổ chức cứu hộ và phục hồi trẻ em khỏi bị nô lệ, đồng thời thiết lập các sáng kiến tạo thu nhập trong các cộng đồng có nguy cơ tệ nạn cao và trao quyền cho thanh niên và gia đình để giúp ngăn ngừa tình trạng buôn bán trẻ em.

 

Từ khi gia nhập chương trình Reach for Change năm 2013, James đã tăng gấp bốn lần ngân sách hàng năm cho Challenging Heights và đang thực hiện kế hoạch chiến lược 5 năm, được phát triển với sự hỗ trợ của Reach for Change. Quan trọng nhất, ông đã thay đổi cuộc sống của hơn 8000 trẻ em Ghana.

 

Từ Khóa Phổ Biến