Tin tức
SẼ THẾ NÀO NẾU MỘT LY CAFÉ LÀ GIẢI PHÁP GIÚP ĐỠ NGƯỜI VÔ GIA CƯ?
  • 01/11/2018

 

Change Please là một DNXH tại Vương quốc Anh tập trung vào giải quyết vấn đề việc làm cho người vô gia cư bằng cách đào tạo họ trở thành những nhân viên pha chế. Theo thống kê từ cuộc khủng hoảng vô gia cư, kể từ năm 2010, số người vô gia cư ở Anh đã tăng 169% và mỗi đêm vẫn còn 4000 người phải ngủ ngoài đường.
Người London sử dụng 2 cốc café mỗi ngày và nhu cầu này đang tăng lên từng ngày. Theo khảo sát của Change Please, số lượng café tại các cửa hàng đạt 21.000 cốc mỗi ngày và tạo ra hơn 100.000 việc làm. Mặc dù vậy, ngành công nghiệp này vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu kỹ năng, không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới. Chính điều này đã khiến người sáng lập Change Please – Cemal Ezel nảy ra ý tưởng “Điều gì sẽ xảy ra nếu lợi nhuận từ mỗi cốc café có thể giúp những người vô gia cư và thức uống này được phục vụ bởi những người đang đấu tranh để kiếm việc làm?”
Change Please đào tạo người vô gia cư trở thành thợ pha café và cung cấp cho họ nhà ở trong vòng 10 ngày, tài khoản ngân hàng, hỗ trợ trị liệu. Sau đó trong vòng 6 tháng sau khi tham gia với Change Please, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ nhân viên tìm một công việc mới ổn định hơn. Trong ba năm qua, Change Please đã giúp hơn 84 người trở lại làm việc tại 32 địa điểm trên khắp London và Manchester. 

Nguồn: news.sky.com

Từ Khóa Phổ Biến