Ngôn ngữ
Tin tức
HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM
  • 18/04/2022
Ngày 15/04/2022, tại Melia Hà Nội, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/04 với chủ đề “Hòa nhập và Thích ứng - Định hình Tương lai” với sự tài trợ của Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), sự chỉ đạo của Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - Chủ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”. Sự kiện hướng tới chào mừng Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/04.
Tham dự sự kiện có TS. Trần Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường; bà Trần Tuyết Ánh, Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; bà Đinh Thị Thụy, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật; bà Lê Hà Vân – Trưởng bộ phận hỗ trợ người khuyết tật, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông Trần Vũ Hoàng, Giám đốc Dự án, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phục vụ cộng đồng; bà Vũ Thị Tuyết Mai, Trưởng đại diện CBM tại Việt Nam; đại diện Trung tâm giáo dục đặc biệt quốc gia, phòng Phục hồi chức năng và Giám định; cùng các đại biểu đến từ các tổ chức phi chính phủ; các tổ chức, các câu lạc bộ của và vì người khuyết tật, các cơ quan thông tấn báo chí.... Sự kiện được tổ chức bằng hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Năm nay, ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) diễn ra trong hoàn cảnh cả nước đang tìm kiếm các giải pháp để thích ứng với đại dịch Covid-19 và phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội. Thông qua hoạt động này, Ban Tổ chức mong muốn đây sẽ làm dịp để Chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, các tổ chức của người khuyết tật, các mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động vì người khuyết tật với mục đích khuyến khích sự tham gia của người khuyết tật vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhằm nâng cao chất lượng sống và đảm bảo sự hòa nhập – bình đẳng cho cộng đồng người khuyết tật Việt Nam.