Tin tức
DNXH TRAO QUYỀN CHO CÁC HỘ NÔNG DÂN NGHÈO TẠI MYANMAR
  • 04/05/2018

Proximity Design là một DNXH dành cho các hộ gia đình nghèo tại nông thôn của Myanmar. Đây là đất nước có tới 70% dân số phụ thuộc vào nông nghiệp và kỹ thuật canh tác để tạo ra sinh kế nhưng 84% hộ nông dân thiếu điện hoặc không được tiếp cận với điện. Vì vậy, Proximity Design ra đời vào năm 2004 với đội ngũ gồm nhà thiết kế, kỹ sư, nhà nông học và dân tộc học. Sứ mệnh của doanh nghiệp là tạo ra các công cụ thiết thực với giá cả phải chăng như máy bơm chạy bằng cơ năng (foot-powered water pumps) và hệ thống tưới nhỏ giọt (drip-irrigration system) nhằm giúp nông dân tăng sản lượng và thu nhập.

Proximity đã bán công cụ cho hơn nửa triệu hộ nông dân ở 10.000 ngôi làng và cung cấp các khóa đào tạo về nông nghiệp nhằm trang bị kiến thức về nông sản và nâng cao năng suất cho người nông dân. Trong 14 năm qua, khách hàng đã tăng 30% thu nhập trung bình hàng năm bằng cách sử dụng các sản phẩm và doanh nghiệp của Proximity. Điều đó cho phép họ có thể đưa con cái đến trường, đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày và có một tương lai tươi sáng hơn.

Là một DNXH, mục tiêu của Proximity là tạo ra tác động bền vững trên quy mô lớn. Doanh thu của Proximity được tạo ra từ 65% các sản phẩm và dịch vụ được bán ra và 35% vốn từ thiện. Khoản tài trợ này cho phép Proximity đầu tư vào thiết kế sản phẩm, đo lường tác động và tiếp cận nhiều vùng nghèo khó.

 
 
Từ Khóa Phổ Biến