Tin tức
CHỊ PHẠM KIỀU OANH THAM DỰ DIỄN ĐÀN DNXH CHÂU Á- TBD TẠI ĐÀI LOAN
  • 07/05/2018

Trong ngày 5-6/5 vừa qua, chị Phạm Kiều Oanh – Giám đốc CSIP đã đại diện cho Việt Nam tham dự Tomorrow Asia — Asia Pacific Social Enterprise Summit 2018 - Diễn đàn Doanh nghiệp Xã hội lớn nhất khu vực, do chính phủ Đài Loan đăng cai tổ chức tại TP.Đài Trung. Sự kiện thu hút hơn 30 đại biểu quốc tế là những nhà hoạt động thực tiễn, doanh nhân xã hội đến từ Mỹ, Anh, Úc, Newzealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, và các quốc gia trong ASEAN trong đó có Việt Nam tham dự. Các đại biểu đã chia sẻ nhiều mô hình và kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực như: chăm sóc người có tuổi, nông nghiêp và thực phẩm, việc làm cho ngươi yếu thế, năng lượng và môi trường...Bên cạnh đó, các chủ đề về hợp tác và phát triển DNXH trong khu vực cũng thu hút rất nhiều người quan tâm.

Với mong muốn thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giữa DNXH Việt Nam và các nước trong khu vực, chị Phạm Kiều Oanh đã chia sẻ tình hình phát triển của DNXH VN, các lĩnh vực Việt Nam mong muốn hợp tác với các nước như: môi trường, thực phẩm và phát triển du lịch cộng đồng. Rất nhiều cá nhân và tổ chức từ Đài Loan và các nước bày tỏ mong muốn hợp tác với DNXH Việt Nam.

TP. Đài Trung, nơi diễn ra diễn đàn, hiện đang chuyển mình phát triển trở thành một thành phố khai phóng (liberal city), trong đó DNXH đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy sự tham gia của mọi công dân trong việc giải quyết các vấn đề xã hội nói riêng và phát triển cộng đồng nói chung.

Diễn đàn thực sự thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng tại Đài Loan, đặc biệt là giới trẻ từ 25-35 tuổi. Chỉ trong vòng 2 tuần, toàn bộ 2000 vé tham dự diễn đàn đã được bán hết. Tham dự sự kiện còn có Phó Chủ tịch Cộng hòa Trung Hoa, đại diện các cơ quan TW như Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao, Lao động, Thương mại – Kỹ thuật, và đại diện chính quyền TP.Đài Trung.

Từ Khóa Phổ Biến