Tin tức
#CSIP10Y CÂU CHUYỆN #3 NGƯỜI PHỤ NỮ NGHE BẰNG MẮT VÀ TIM
  • 20/09/2018

 

"Nếu cuộc đời là những chuyến tàu, mỗi người chúng ta sẽ có nhiều kỷ niệm trên các chuyến đi mà mình thực hiện trong cuộc đời. Chắc chắn rằng có những chuyến đi mang lại niềm vui cũng như mang đến nổi buồn ... nhưng dù gì chúng ta cũng học được những bài học mà nó làm chúng ta trưởng thành, cuộc sống phong phú hơn, vị tha hơn, và có nhiều trăn trở hơn "Tôi có thể làm gì tốt hơn cho cộng đồng, cho gia đình và cho chính bản thân tôi" - Chị Duong Phuong Hanh, người sáng lập kiêm giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) chia sẻ.

Với trái tim đồng điệu cùng những người khiếm thính, chị Dương Phương Hạnh là người luôn thấu hiểu sự mặc cảm, thiệt thòi mà những người khiếm thính phải gánh chịu. Năm 2010, chị nộp đơn đến Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và nhận được sự ủng hộ của những người cùng tâm huyết. Đến tháng 01/2011, chị Hạnh đã sáng lập ra Trung tâm CED với sứ mệnh giúp đỡ người khiếm thính hòa nhập cộng đồng. Có thể nói CED là trung tâm đầu tiên trong cả nước do người khiếm thính thành lập nhằm cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ người khiếm thính.

CED chính thức được Sở Khoa học và Công nghệ cấp phép thành lập vào 15/4/2011. CED đã và đang mở nhiều lớp học như ngôn ngữ ký hiệu, dạy văn hóa cho người khiếm thính không biết chữ, dạy tiếng Anh cho người khiếm thính chuẩn bị định cư dành cho người khiếm thính, gia đình người khiếm thính và những ai quan tâm. Bên cạnh đó, CED cũng hỗ trợ tư vấn việc làm và hướng nghiệp cho các em khiếm thính, để các em hòa nhập với cộng đồng trong các công tác xã hội.

Dưới sự chèo lái của chị Dương Phương Hạnh, CED dần dần trở thành địa điểm tin cậy, được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em theo học. Mỗi tháng, có khoảng trên dưới 30 học viên khiếm thính theo học tại Trung tâm này. Trung tâm cũng đã hỗ trợ được 600 máy trợ thính đến các trẻ khiếm thính.

#CSIP10thAnniversary #SynergyforImpact #CSIP #DNXHVietnam