Tin tức
[TRỰC TIẾP] HỘI THẢO "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG - THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI"
  • 20/09/2018

 

Ngay lúc này đây, tại Khách sạn Hanoi Club, Oxfam và CSIP đã tổ chức Hội thảo "Kinh doanh tạo tác động - Thách thức và cơ hội". Tham gia chương trình có đại diện các cơ quan ban ngành, Bà Nguyễn Thị Lê Hoa - Phó Giám đốc QG Oxfam in Vietnam, Bà Phạm Kiều Oanh - Giám đốc CSIP, các chuyên gia tư vấn, cùng đại diện của 33 DNNVV thuộc Dự án EFD (2015 - 2018).

Tại phiên thảo luận thứ nhất, đại diện từ 04 doanh nghiệp thuộc dự án như Công ty DACE, Công ty Vinh Hà, Công ty CP Thủy Sản Vạn Phần Diễn Châu, và Công ty Vua Vi Sinh đã chia sẻ về "Doanh nghiệp kinh doanh tạo tác động - những thách thức và câu chuyện thành công" dưới dự dẫn dắt của chị Đào Huệ Chi - Điều phối cấp cao Dự án EFD.
----
Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp vì mục đích phát triển (EFD) có mục đích cuối cùng là giúp đối tượng yếu thế, chú trọng tới các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. EFD thực hiện mục tiêu này thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế trong chuỗi giá trị của họ, giúp các doanh nghiêp phát triển bền vững, từ đó mang lại tác động bền vững cho các nhóm nói trên. Hỗ trợ của EFD tập trung vào nâng cao năng lực quản trị và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp bằng các chương trình đào tạo và tư vấn đồng hành chuyên sâu, được thiết kế chuyên biệt cho các doanh nghiệp SMEs. 
EFD có tiền thân là chương trình Đầu tư tác động xã hội đã được Oxfam thí điểm triển khai trên 4 quốc gia, trong đó có Việt Nam, từ năm 2014. Tiếp theo đó, tại Việt Nam, chương trình EFD nhận được sự ủng hộ và cam kết tài trợ của tổ chức Oxfam và Quỹ GSRD Foundation cho giai đoạn 03 năm từ 2015 – 2018. Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng - CSIP là đơn vị triển khai trực tiếp.

Một số hình ảnh nổi bật tại Hội thảo: