Tin tức
1/3 START-UP TRÊN THẾ GIỚI CÓ XU HƯỚNG KHỞI NGHIỆP XÃ HỘI. CON SỐ NÀY NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?
  • 19/11/2018

Ảnh: Muhammad Yunus giành giải Nobel về tiên phong trong tín dụng vi mô

 

Theo Báo cáo Chỉ số Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo toàn cầu (GEM) năm 2016, 3.2% dân số thế giới đã bắt tay vào vận hành mô hình DNXH. Victor Adebowale, Giám đốc Điều hành Turning Point - Một DNXH chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội tại Anh, đồng thời là Chủ tịch Social Enterprise UK cho biết: “Các DNXH hiện nay đang phát triển theo cấp số nhân. Hãy tưởng tượng điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta có một nền kinh tế hòa nhập hơn trong đó doanh nghiệp xã hội được xem như là một trụ cột trung tâm. Tôi nghĩ chính DNXH sẽ thay đổi cách thức vận hành của nền kinh tế.”

Mặc dù được ghi nhận là một xu thế phát triển không thể phủ nhận trên thế giới, các DNXH vẫn gặp phải thách thức trong việc duy trì tính bền vững của mô hình này. Do còn ở giai đoạn khởi sự, nhiều DNXH gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn, đi kèm đó là những rủi ro về tài chính và thanh khoản Các chuyên gia cho rằng cần phải làm nhiều hơn để cải thiện khả năng tiếp cận tài chính, phát triển doanh nghiệp với quy mô đáng kể và đo lường tác động xã hội mà nó tạo ra. Tiến sĩ Drobac – Giám đốc Trung tâm Skoll chia sẻ: “Các thế hệ trẻ hiện nay được kết nối sâu sắc với thế giới và với những thách thức xã hội.” Ngoài ra nghiên cứu cho thấy phần lớn các doanh nhân xã hội trên toàn thế giới là giới trẻ, và họ được truyền cảm hứng từ những nhân vật như Muhammad Yunus. 
 

Nguồn: ft.com

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến