Tin tức
THAY ĐỔI THÓI QUEN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG ĐỂ HẠN CHẾ SỬ DỤNG TÚI NILON
  • 14/11/2018

 

Marks & Spencer – một nhà bán lẻ đa quốc gia lớn của Vương quốc Anh, đã cho ra mắt sản phẩm túi mua sắm tái sử dụng, như một phần của chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa, đồng thời giảm đói nghèo cho những cư dân ở Haiti và Philippines. Ra mắt trong tuần này, túi thân thiện với môi trường được làm từ 75% “nhựa xã hội” (Social plastic) – là chất thải nhựa đã được thu gom và tái chế bởi Plastic Bank, một DNXH đang tìm ra giải pháp ngăn chặn ô nhiễm nhựa tại biển và đại dương.

Sản phẩm ra mắt và là một phần của chiến dịch Kế hoạch nhựa của M&S (M&S’s Plastic Plan), loại bỏ 1000 tấn bao bì nhựa trong vòng 1 năm. M&S liên kết với Plastic Bank để khuyến khích người dân sử dụng túi tái chế thay vì túi nilon khi đi chợ và mua sắm.

Ngân hàng Nhựa khuyến khích người dân ở Haiti và Philippines - hai khu vực ô nhiễm nặng với nhựa - để thu gom chất thải và mang nó đến một trong 36 trung tâm tái chế để đổi lấy tiền lương. Nói cách khác, các rác thải nhựa có thể giúp người thu gom sử dụng để mua các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, nước, bếp nấu ăn và nhiên liệu thông qua một tài khoản kỹ thuật số blockchain. Plastic Bank đã tái chế hơn 100 triệu chai nhựa kể từ khi mở trung tâm đầu tiên tại Haiti vào năm 2014."Năm 2050 , số lượng rác thải nhựa có thể còn nhiều hơn cá trong đại dương, nên điều quan trọng là tất cả chúng ta phải hành động để giảm thiểu chất thải nhựa", nhà phát triển sản phẩm M & S Natalie Tate chia sẻ.
Nguồn: retailgazette.co.uk

Từ Khóa Phổ Biến