Tin tức
ƯỚC MƠ MANG NƯỚC MỸ ĐẾN VỚI MỌI TRẺ EM CỦA CHÀNG TRAI 23 TUỔI GỐC VIỆT
  • 13/09/2018

 

“Ngoài kia có nhiều đứa trẻ tài năng nhưng lại không được giúp đỡ để làm những thứ chúng yêu thích và quan tâm. Đó chính là ý tưởng của ScholarJet” – Tuan Ho, CEO của ScholarJet, chia sẻ. ScholarJet là tổ chức phúc lợi cộng đồng mà Tuan Ho thành lập 9/2017 để hỗ trợ trẻ em có cơ hội tiếp cận học bổng đại học thông qua “học bổng hành động”.

Đến Mỹ năm 2005 cùng mẹ và anh trai, Tuan Ho khi đó chỉ 10 tuổi và bị cha dượng lạm dụng, Tuan bắt đầu tìm kiếm lối thoát cho bản thân mình. "Tôi như tù nhân trong chính ngôi nhà của mình, chỉ có đến trường tôi mới như được giải thoát. Do vậy, tôi đã nỗ lực hết sức để học tiếng Anh nhằm cứu gia đình mình. Tôi nhận ra rằng tôi cần có những kiến thức và công cụ đúng đắn để thoát khỏi địa ngục của mình." Thấu hiểu sự khó khăn khi không được tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng, Tuan Ho đã nảy ra ý tưởng thành lập ScholarJet.

ScholarJet làm việc với bộ phận tuyển dụng của nhiều công ty, tuyển sinh viên cho những vị trí không đòi hỏi kinh nghiệm và thưởng cho họ học bổng. Những thử thách bao gồm việc thiết kế thiết bị để cải thiện cuộc sống của người khuyết tật, tạo ra video lan truyền thu hút sự quan tâm của những người không quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu. Hay chỉ là một đoạn video 1-2 phút về ý tưởng kinh doanh của mình. Mô hình định giá của ScholarJet là thu phí hàng năm của các công ty để giúp họ tạo ra các cuộc thu, tuyển dụng nhân viên không yêu cầu kinh nghiệm. Đến nay, ScholarJet đã có 15 thử thách và trao tặng khoảng 34.000USD cho những người chiến thắng. Trong tương lai, Tuan Ho hi vọng có thể mở rộng dịch vụ của ScholarJet nhằm giúp sinh viên trả nợ vay. 
Nguồn: cafebiz.vn

Từ Khóa Phổ Biến