Tin tức
#CSIP10Y CÂU CHUYỆN #1: ĐAM MÊ “VITAMIN” HỒN NHIÊN
  • 18/09/2018

 

Cũng giống như ý nghĩa của “Tò he” - một loại đồ chơi dân gian Việt Nam làm bằng bột gạo và phẩm màu tự nhiên mà sau khi CHƠI các em có thể ĂN được, DNXH Tohe Style ra đời với sứ mệnh mang đến một sân chơi với các hoạt động sáng tạo nghệ thuật độc đáo cho trẻ em thiệt thòi cơ hội trải nghiệm và học hỏi.

Câu chuyện Tòhe được bắt đầu từ năm 2005 khi nhóm bạn Nguyễn Đinh Nguyên, Phạm Thị Ngân, và Nguyễn Thị Thanh Tú bắt đầu tới thăm Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì như những tình nguyện viên. Họ đã tổ chức các hoạt động nghệ thuật và vẽ tranh cho các em nhỏ vào cuối tuần, hiểu thêm về cuộc sống khó khăn, thiếu thốn cũng như tinh thần hồn nhiên, yêu đời và những mong ước giản dị của các em. Tháng 5/2006: nhóm sáng lập viên thăm bảo tàng Picasso tại Barcelona và đọc được câu nói nổi tiếng của danh hoạ: "Tôi mất 4 năm để có thể vẽ được như Raphael, nhưng phải dành cả đời để vẽ như một đứa trẻ" và nảy ra ý tưởng thành lập Tòhe: tạo cơ hội cho các em vui chơi , sáng tạo và được hưởng lợi ích từ chính quá trình đó

Tại Tòhe, tranh vẽ của các em được chọn lọc và sử dụng in lên các dòng sản phẩm lifestyle bán ra thị trường. Một phần lợi nhuận từ đó được dùng để tiếp tục mở rộng các lớp học mới, giúp các em có thêm niềm vui và trải nghiệm với nghệ thuật sáng tạo phát hiện và bồi dướng khả năng. Đồng thời cũng giúp các em có thêm một phần lợi ích vật chất trang trải cho cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, khó khăn.
----
Tòhe tham gia Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Xã hội 2009 (SESP) - một trong những chương trình trọng tâm của CSIP nhằm phát hiện và trực tiếp đầu tư vào quá trình phát triển của những doanh nghiệp xã hội sáng tạo và có sức ảnh hưởng lớn, qua đó giúp họ phát triển bền vững và có những đóng góp cho xã hội.
Website: tohe.vn
#CSIP10thAnniversary #SynergyforImpact #CSIP #DNXHVietnam

Từ Khóa Phổ Biến