Tin tức
SINH KẾ MỚI CHO THANH NIÊN NGHÈO, CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
  • 19/07/2018

 

Sáng kiến thanh niên lập nghiệp là chương trình hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, giúp thanh niên đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, đồng thời cải thiện cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Tại Thừa Thiên Huế, chương trình đã góp phần trao cơ hội việc làm trong bước đầu lập nghiệp cho nhiều thanh niên, nhất là các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Kỹ năng nghề là trọng tâm đào tạo của chương trình. Vì vậy, khóa học kéo dài 24 tuần có tới 80% thời lượng chương trình được giảng dạy và đào tạo theo tiêu chuẩn của khách sạn cao cấp. Các học viên lần lượt được đào tạo qua các vị trí, bộ phận khác nhau trong khách sạn bao gồm bếp, làm bánh, tổ chức tiệc, buồng phòng… để liên tục được trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm mới. Ngoài giờ đào tạo tại các khách sạn, 20% thời lượng chương trình còn lại, các em được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng sống, kiến thức quản lý tài chính cá nhân và các hoạt động ngoại khóa.

Thừa Thiên Huế là địa phương thứ hai sau Hà Nội được Trung tâm Reach – tổ chức phi chính phủ thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức mô hình doanh nghiệp xã hội. Học viên qua đào tạo sẽ có cơ hội làm việc tại cơ sở kinh doanh. Đây được kỳ vọng sẽ là cánh cửa sinh kế bền vững cho thanh niên nghèo Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung. (Nguồn: VTV8)

Từ Khóa Phổ Biến