Tin tức
ĐƯA Ý TƯỞNG CỦA SINH VIÊN VÀO THỰC TIỄN
  • 18/07/2018

 

Đệm thông minh (Smart Mattress) là 1 trong 21 mô hình được hình thành và phát triển bởi nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Ý tưởng là 1 trong 3 dự án được đánh giá cao nhất tại chương trình EPICS (Engineering Projects in Community Services – Các dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng).

Nhằm mục đích giảm bớt sự bất tiện của người cao tuổi và những người có vấn đề về thể chất (viêm xương khớp, phụ nữ sau khi sinh, v.v…) khi họ đang ở trên giường, ý tưởng nệm thông minh đã ra đời sau khi các sinh viên Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN quan sát những bệnh nhân gặp vấn đề về di chuyển. Những bệnh nhân này cần sự hỗ trợ của người khác để có thể cử động. Do đó, nệm thông minh với các tính năng di chuyển lên và xuống, hoặc tự động bật lên, làm thay đổi vị trí của cơ thể bệnh nhân một cách dễ dàng và giúp họ thoải mái hơn trong việc cử động, di chuyển. “Chiếc đệm này có thể nâng phần trên đầu lên, gập phần chân xuống, đồng thời có thể xoay 90 độ chỉ nhờ bảng điều khiển nhỏ này.” Võ Văn Quốc, sinh viên năm 2 Đại học Bách khoa Đà Nẵng hào hứng giải thích.

Cùng với ý tưởng Đệm thông minh, Cây trồng thông minh và Khu vườn thông minh cũng xuất sắc giành chiến thắng tại EPICS. Hai mô hình đều ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 trong việc xây dựng ứng dụng và thiết bị để điều khiển, vận hành và kiểm soát việc trồng trọt từ lúc gieo hạt cho đến khi thu hoạch.

Đọc thêm tại: http://nhipcaudautu.vn/…/epics-dua-sinh-vien-buoc-vao-doi-…/
----
EPICS là chương trình doanh nghiệp cộng đồng, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và được thực hiện bởi ĐH Bang Arizona. Chương trình tập trung vào việc phát triển phương pháp dạy và học dựa vào dự án (Project-Based Learning) cho sinh viên lĩnh vực STEM kết hợp với tư duy kinh doanh, nhằm đa dạng hóa việc áp dụng phương pháp này trong trường học, tiến tới tích hợp vào chương trình đào tạo.

Từ Khóa Phổ Biến