Ngôn ngữ
Tin tức
“SINH CON THEO LỰA CHỌN, KHÔNG PHẢI NGOÀI Ý MUỐN”
Trong những năm gần đây, dù các cơ sở y tế tư nhân đã và đang phát triển mạnh nhưng chất lượng dịch vụ lâm sàng còn chưa đồng đều và chưa ổn định, đồng thời ngành y tế còn thiếu nguồn lực để giám sát và hỗ trợ các cơ sở y tế tư nhân.
 
Trong bối cảnh nói trên, Marie Stopes Việt Nam (MSV) hợp tác với đối tác nhà nước, khu vực y tế tư nhân và các đối tác là các tổ chức phi chính phủ địa phương để mang đến các dịch vụ, thông qua các kênh khách hàng, đặc biệt là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và có nhu cầu cao chưa được đáp ứng.

MSV đã thực hiện nhiều dự án và đạt được một số thành tựu: Cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản thiết yếu cho hơn 6 triệu khách hàng, trong đó có hơn 1,7 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, chiếm 28,3% tổng số khách hàng. Tỉ lệ thanh niên trẻ dưới 24 tuổi được phục vụ trong mạng lưới chiếm khoảng 25%. Tỉ lệ người có thu nhập thấp được mạng lưới phục vụ chiếm hơn 70% tổng số khách hàng. Các kết quả cung cấp dịch vụ nói trên ước tính góp phần ngăn ngừa: khoảng 428,000 ca mang thai ngoài ý muốn, 422 ca tử vong mẹ; 355 ca tử vong trẻ sơ sinh; 608,000 ca phá thai không an toàn, tiết kiệm được 24 triệu đô la Mỹ cho các hộ gia đình và toàn xã hội.
 
Từ Khóa Phổ Biến