Tin tức
MÔ HÌNH CẢI THIỆN DINH DƯỠNG TẠI CỘNG ĐỒNG
  • 23/01/2019

Delicias de Alicia, một doanh nghiệp xã hội có trụ sở tại Buenos Aires, Argentina thành lập năm 2015. Lợi nhuận của nhà hàng được tái đầu tư vào cung cấp các lớp học dinh dưỡng và nấu ăn miễn phí cho cộng đồng nghèo trong khu vực Buenos Aires. Từ đó, giúp đỡ trẻ em và người dân nghèo tự xây dựng được chế độ ăn uống cân bằng với chi phí hợp lý.

Trong một lần tham gia chương trình tình nguyện với trẻ em tại Buenos Aires , Alicia Amende – chủ nhà hàng bất ngờ nhận ra sự thiếu hiểu biết cơ bản về thực phẩm của trẻ em tại đây.Nguyên nhân xuất phát từ thực trạng chế độ ăn uống không tuân theo các nguyên tắc dinh dưỡng cơ bản, duy trì: đường tinh luyện, carbohydrate và chất béo bão hòa.

Hiểu rõ tầm quan trọng của thực phẩm đối với sự phát triển trí tuệ trẻ, nhà hàng kết hợp tổ chức các workshop sáng tạo giáo dục về tầm quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng cho lứa tuổi từ 8-12. Ăn uống lành mạnh thường được coi là một thứ xa xỉ tại Buenos Aires, bằng việc sử dụng nguyên liệu tại địa phương,Delicias de Alicie đưa ra giải pháp hữu hiệu giúp duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với chi phí tối ưu.

Từ 2015 đến nay,Delicias de Alicia đã tiếp cận hơn 250 trẻ em ở sáu cộng đồng khác nhau tại Argentina.

Nguồn: https://www.pioneerspost.com/…/nourishing-solution-argentina