Tin tức
[CẬP NHẬT HOẠT ĐỘNG] Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo bền vững (SERD).
  • 25/01/2019

Trong 2 ngày 24-25 tháng 1, Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) phối hợp với đối tác địa phương - Hội phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức khóa tập huấn với nội dung: “Tiếp thị bán hàng trong chuỗi giá trị cho các Doanh nghiệp xã hội (DNXH) cộng đồng tại Lào Cai”.

Sau khi triển khai ngày tập huấn đầu tiên, bà Trần Thị Ngân - Trưởng ban kinh tế gia đình và xã hội trực thuộc Hội phụ nữ tỉnh Lào Cai chia sẻ “Nội dung tập huấn đã tập trung giải quyết thực trạng vấn đề của các DNXH tại Lào Cai. Hiện nay, sự liên kết giữa các đơn vị còn hạn chế khiến cho lợi nhuận tạo ra đạt giá trị rất thấp”.

Bà Ngân cũng nhấn mạnh Hội phụ nữ tỉnh Lào Cai luôn luôn sẵn sàng, đồng hành và ủng hộ các hoạt động dự án CSIP đang triển khai tại tỉnh Lào Cai. “Trung tâm CSIP là người bạn, người thầy tận tâm với các DNXH cộng đồng trên địa bàn” – Bà Ngân cũng chia sẻ thêm thêm.

Tại khóa tập huấn, chuyên gia tư vấn Phan Tất Thứ - Chủ tịch KNV Group, một trong những chuyên gia tư vấn hàng đầu về Tiếp thị bán hàng đã hướng dẫn các DNXH cộng đồng hiểu rõ được từng chuỗi giá trị của các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Cùng với đó, chuyên gia Phan Tất Thứ cũng giúp DNXH cộng đồng củng cố, phát triển các kiến thức và kỹ năng về tiếp thị như: kết nối, chia sẻ thông tin với các thành phần trong chuỗi và kỹ năng bán hàng để tối ưu và làm chủ chuỗi giá trị của mình.

Thông qua hoạt động này, ngoài việc áp dụng các kiến thức đã học vào mô hình DNXH, các doanh nghiệp cũng có cơ hội liên kết với nhau để cùng phát huy thế mạnh hợp tác phát triển bền vững trong chuỗi giá trị tại địa phương.
----------------------------------------------
Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (SERD) là dự án hướng đến trao quyền cho những hạt nhân năng động và những doanh nghiệp xã hội tại cộng đồng nhằm góp phần thay đổi tích cực kinh tế và xã hội địa phương. Đây là các khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi tỷ lệ hộ nghèo còn cao hơn mức trung bình, thuộc hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.

Dự án do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.

Từ Khóa Phổ Biến