Ngôn ngữ
Tin tức
LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ NHỮNG TẤM GỖ THỪA
  • 14/03/2018

Pallet Club hoạt động như một DNXH tại Úc chuyên tái sử dụng các tấm gỗ thừa bị bỏ lại trước các cửa hàng đồ gỗ hoặc khu công nghiệp. Ý tưởng đến với Scott Douglas vào một buổi tối, khi anh lái xe quanh khu công nghiệp ở Warragul để dỗ dành đứa con đang khóc. “Tôi nhìn thấy những tấm gỗ bị bỏ ở lề đường và chợt nghĩ có thể sử dụng những thứ đó”, Scott nhớ lại đêm đó của năm 2016.

Pallet Club là một trong 9 chương trình thuộc dự án của Trung tâm Đào tạo Barefoot Pathways – một DNXH được thành lập năm 2016 với sự trợ giúp của chính phủ. Pallet Club hoạt động tại 4 khu vực của Úc, bao gồm Warragul, Morwell, Wonthaggi, và gần đây nhất là Bairnsdale. Cứ 6 tháng một lần, doanh nghiệp sẽ tạo ra 100 việc làm cho 100 người tham gia tại Bainsdale, bằng cách sử dụng 100 tấm gỗ để tạo thành 100 mặt hàng có thể bán được. Có thể nói, Pallet Club như một nơi khởi đầu cho những người nghiệp dư trong ngành mộc, để từ đó họ có thể phát triển kĩ năng.

Bên cạnh doanh nghiệp Pallet Club, Chương trình Book Collection cũng do Scott Douglas sáng lập. Mục đích chính là thu thập và cung cấp các đầu sách, tài liệu về các lĩnh vực như thương mại, kinh tế, xã hội, lịch sử… tới các trại giam hoặc trung tâm cải tạo trên toàn tiểu bang Victoria.