Ngôn ngữ
Tin tức
KHỞI NGHIỆP VỚI Ý TƯỞNG SẢN XUẤT CỐC NGUYỆT SAN CHO PHỤ NỮ TẠI ẤN ĐỘ
  • 27/12/2017

Theo văn hóa Ấn Độ, phụ nữ và trẻ em gái trong kỳ kinh nguyệt được coi là một điềm xấu. Người Ấn Độ gọi đó là bị “thần linh nguyền rủa”. Hủ tục này đã khiến nhiều phụ nữ và trẻ em gái tại Ấn Độ không được phổ biến kiến thức cũng như tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trước thực tế trên, Sonal Jain – một phụ nữ Ấn Độ cùng với bạn của mình là Bharti Kannan đã khởi nghiệp với ý tưởng sản xuất cốc nguyệt san. Mong muốn của cô là hàng triệu phụ nữ Ấn Độ sẽ dễ dàng tiếp cận được sản phẩm cốc nguyệt san với giá cả hợp lý, cũng như hướng dẫn họ kiến thức về vệ sinh và chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ kinh nguyệt.

Sonal cho biết: “Trung bình mỗi phụ nữ thải ra khoảng125-150kg từ việc sử dụng băng vệ sinh. Lớp nhựa trong những băng vệ sinh này sẽ cần đến từ 700 đến 800 năm để phân hủy. Không những vậy, các chất tẩy trắng và tạo mùi trong băng vệ sinh hay tampon về lâu dài có thể gây hại đến sức khỏe cho người dùng.”

Sonal Jain và Bharti Kannan cho biết họ sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: xây dựng và phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ kinh nguyệt; phát triển sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khoẻ sinh sản, và tăng cường tuyên truyền đến cộng đồng nhằm xóa bỏ những hủ tục lỗi thời của Ấn Độ.