Ngôn ngữ
Tin tức
JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
  • 29/12/2017

“Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”

Đó là chia sẻ củaJeremy Meltzer - người sáng lập doanh nghiệp xã hội I=Change nhằm hỗ trợ các dự án phát triển phụ nữ trên toàn cầu. Sự ra đời của I-Change xuất phát từ trải nghiệm thực tế của Jeremy khi chứng kiến nạn bạo hành và lạm dụng tình dục phụ nữ và trẻ em gái tại nhiều nơi trên thế giới. Với việc vận dụng khôn khéo trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), Jeremy đã vận động các doanh nghiệp bán lẻ cam kết tài trợ một phần lợi nhuận để ủng hộ cho I=Change qua chiến dịch “We support”.

I=Change được xây dựng dựa trên một nền tảng công nghệ, hợp tác với các nhà bán lẻ, những người cam kết tài trợ một phần doanh số bán hàng của họ ủng hộ các dự án, các quỹ, các tổ chức phi chính phủ làm việc trong lĩnh vực bảo đảm quyền phụ nữ và trẻ em gái. Trong khi đó, khách hàng của họ có thể theo dõi được dòng tiền của mình kể từ khi mua hàng cho đến khi thấy được tác động xã hội tích cực trong một khoảng thời gian thực.

Mặc dù xuất phát điểm khá khiêm tốn, cho đến nay I=Change đã hợp tác với hơn 40 nhà bán lẻ Australia bao gồm cả các thương hiệu lớn như: Pandora và Camilla. Gần đây I=Change đã thành công trong việc vận động quyên góp 50,000$ cho chiến dịch chấm dứt nạn buôn bán tình dục ở Đông Nam Á, ngăn chặn hôn nhân ở tuổi vị thành niên tại Bangladesh và cung cấp nhà ở cho phụ nữ tị nạn tại Úc.

Nguồn: Pro bono Australia