Ngôn ngữ
Tin tức
Hội thảo 'Mở rộng doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam'
  • 04/05/2016

Hội thảo do Tổ chức GIFT (Global Institute For Tomorrow) và Công ty TNHH HappyTap đồng tổ chức tại khách sạn Equatorial, TP HCM. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình "Lãnh đạo toàn cầu (Global Leader Programme - GLP) - diễn đàn phát triển giải pháp xã hội và mô hình kinh tế của các quản lý cao cấp từ nhiều công ty đa quốc gia. Trong đó, diễn đàn năm nay chọn HappyTap làm chủ đề điển hình về doanh nghiệp xã hội Việt Nam để đánh giá và chia sẻ giải pháp phát triển mở rộng.

polyad

Tham dự hội thảo có ông Chandran Nair - Người sáng lập và Giám đốc điều hành Tổ chức GIFT; ông Lý Trường Chiến - Chủ tịch Tri Tri Group, Geoff Revel, Giám đốc khu vực của WaterSHED và các khách mời từ World Bank, Tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh (Unilever), các tổ chức NGOs, doanh nghiệp trong nước như nhựa Duy Tân... Chương trình còn có sự tham gia của nhiều sinh viên xuất sắc của Đại học Kinh tế và Đại học Ngân hàng.

Tại buổi hội thảo, ông Chandran Nair cho biết: "Doanh nghiệp xã hội là một mảng kinh doanh rất khó cho các nhà đầu tư. Vì vậy, những ai đã hiểu để phát triển nó sẽ thành công lớn".

polyad

Theo ông Lý Trường Chiến, việc biến một ý tưởng thành hành động cần có thời gian và sự kiên trì, nhưng đó là cách duy nhất để thành công. Từ một dự án cách đây 3 năm, HappyTap đã trở thành doanh nghiệp xã hội đi đầu trong mảng môi trường và vệ sinh nhờ những yếu tố này.

GIFT (Global Institute For Tomorrow) là viện nghiên cứu độc lập, có trụ sở ở Hong Kong, tiên phong trong lĩnh vực phát triển kinh tế và xã hội ở châu Á. Trước buổi hội thảo, đoàn GIFT đã có những buổi đi khảo sát thực tế tại Tiền Giang, các khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương, nhiều trường mầm non tại TP HCM để ghi nhận phản hồi của người tiêu dùng về LaBoBo - thiết bị rửa tay bằng nhựa của Công ty HappyTap.

polyad

HappyTap là một doanh nghiệp trẻ được thành lập vào tháng 9/2015, do tổ chức WaterSHED (Water, Sanitation and Hygiene Enterprise Development) đầu tư. Sản phẩm chính của công ty là LaBoBo đã có mặt ở 40 tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu đến 9 quốc gia trên thế giới. LaBoBo nằm trong Top 3 giải thưởng của World Design Impact Prize 2016, được các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin như Reuters, Huffington Post, Al Jazeera. Hiện thiết bị được nhiều tổ chức và công ty đa quốc gia chú ý vì sự tiện dụng, chi phí phải chăng, sử dụng được cho nhiều đối tượng và tiết kiệm chi phí. Chi tiết tại trang Facebook: LaBoBo.

(Nguồn: HappyTap)

 

Link gốc

Từ Khóa Phổ Biến