Ngôn ngữ
Tin tức
DỰ ÁN HÒA NHẬP HỌP SƠ KẾT DỰ ÁN 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM
  • 05/08/2022
Ngày 04 và 05 tháng 8 năm 2022 tại thành phố Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam, Họp sơ kết 6 tháng đầu năm và chia sẻ kinh nghiệm Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (dự án Hoà nhập) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) là Chủ dự án đã được tổ chức. Đồng chủ trì sự kiện là ông Trần Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc NACCET -Trưởng Ban quản lý dự án và Bà Cris Fentross, Quyền Phó Giám đốc USAID Việt Nam - cùng đại diện lãnh đạo của 03 nhà thầu quản lý dự án Hòa nhập, gồm: (i) Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP); (ii) Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và iii) Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế cộng đồng (CCRD).
Tham dự sự kiện này, Đại diện các cơ quan chính phủ và các đối tác của USAID có ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Ông Nguyễn Hồng Ngọc, Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội, Văn phòng Quốc Hội; đại diện Uỷ ban Quốc gia về Người khuyết tật và một số Liên hiệp Hội/Hội hoạt động trong lĩnh vực có liên quan đến người khuyết tật. Đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí trung ương và tỉnh Quảng Nam đã đến dự và đưa tin về sự kiện.
Đại diện các địa phương thụ hưởng dự án có các Sở/ban/ngành liên quan thuộc 8 tỉnh tham gia dự án, gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Kon-Tum, Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai. Đại diện Tỉnh Quảng Nam có sự tham dự cuả Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh.
Tại Hội nghị, khoảng 200 đại biểu tham dự đã chia sẻ và thảo luận về các thông tin liên quan đến những kết quả sơ bộ của dự án trong giai đoạn 1 (từ tháng 10/2021 đến tháng 6/2022). Những kết quả chính của dự án tập trung vào các lĩnh vực, gồm: (i) củng cố và phát triển nguồn nhân lực phục hồi chức năng cho các địa phương tham gia dự án; (ii) cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng có chất lượng cho người khuyết tật; (iii) cung cấp các thiết bị, dụng cụ trợ giúp và chăm sóc cho người khuyết tật tại cộng đồng; (iv) phát triển câu lạc bộ/nhóm người khuyết tật và kết nối việc làm cho người khuyết tật. Trên cơ sở những kết quả đạt được bước đầu, các đại biểu đã cùng thảo luận về những giải pháp kỹ thuật, công tác quản lý và đề xuất kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo của dự án. Trong các phiên thảo luận, các đại biểu tham dự đều được các nhà chuyên môn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, hỗ trợ và dẫn dắt các nội dung kỹ thuật để việc thảo luận đạt được chất lượng tốt nhất.
Tham gia cuộc họp, các đại biểu đã cùng đóng góp ý kiến về lộ trình sửa đổi một số nội dung và điều khoản của Luật Người khuyết tật và Chiến lược quốc gia về Phục hồi chức năng. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng đa chuyên ngành; hòa nhập với người khuyết tật; hỗ trợ sinh kế; hỗ trợ tâm lý; chăm sóc người khuyết tật tại nhà và tại cơ sở khám chữa bệnh.
Tin Mới
Từ Khóa Phổ Biến