Tin tức
#CSIP10Y CÂU CHUYỆN #7 HÀNH TRÌNH GÌN GIỮ CÂY THUỐC VIỆT
  • 27/09/2018

 

VietHerb - Thuốc nam của người Việt là một DNXH với sứ mệnh riêng như một cách “trả nợ rừng”, anh Đỗ Hoàng, Giám đốc Công ty Cổ phần Thuốc Nam Việt (Vietherb) chia sẻ. Ngay từ khi thành lập, Vietherb đã xác định sẽ gắn với sứ mệnh: Bảo tồn cây thuốc nam bản địa trong tự nhiên gắn liền với tri thức sử dụng; Kết nối mạng lưới các thày thuốc và hỗ trợ họ có thêmthu nhập từ nghề thuốc; Kế thừa và ứng dụng những bài thuốc nam cổ truyền vào cuộc sống và gắn kết những người có mong muốn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bằng các sản phẩm từ cây cỏ tự nhiên.

Sinh ra và lớn lên ở vùng rừng núi Hữu Lung, Đỗ Hoàng và Nguyễn Công Huân là hai người bạn thân với nhau và đều “bén duyên” với cây cỏ, với rừng xanh. Những năm đầu đi làm, cả hai đều có những công việc “cùng ăn, cùng ở” với đồng bào, bà con dân tộc ở vùng sâu vùng xa tại nhiều địa phương. Vì được tiếp cận thực tế, anh Hoàng và anh Huân nhận ra rằng, có không ít mối nguy cơ đe dọa tới sự tồn tại của những bài thuốc, cây thuốc nam bản địa và hơn cả là hiệu quả, giá trị kinh tế của những cây thuốc, bài thuốc không được nhiều người biết tới. Trăn trở trước nỗi lo thất truyền các bài thuốc, cây thuốc ngày càng lớn, cùng với đó là tình trạng khai thác tràn lan, vô tội vạ tới mức cạn kiệt nhiều cây thuốc quý tại Lạng Sơn, cũng như nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Năm 2011, hai anh cùng một người bạn nữa đã quyết định lập Vietherb với mục tiêu nghiên cứu, bảo tồn, ứng dụng và phát triển bền vững cây thuốc, bài thuốc nam quý báu của dân tộc.

Đến nay, thương hiệu Vietherb được biết đến với các sản phẩm chính: Một là Nhóm sản phẩm chăm sóc da, tóc theo dạng “mỹ phẩm thiên nhiên”; Hai là Nhóm những sản phẩm được chiết xuất từ các bài thuốc của các thày thuốc và thứ ba là Nhóm các sản phẩm hương liệu, tinh dầu… Tất cả có khoảng hơn 20 sản phẩm với trên 30 đại lí tại 12 tỉnh thành: Hà Nội, Sài Gòn, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Đồng Nai.
Website: http://vietherb.vn/
#CSIP10thAnniversary #SynergyforImpact #CSIP #DNXHVietnam

Từ Khóa Phổ Biến