Tin tức
CHATTER BOX – HỌC MỘT NGÔN NGỮ, THAY ĐỔI HAI CUỘC ĐỜI
  • 16/03/2018

Theo báo cáo của Chatter Box, hiện nay có khoảng 117,000 người tị nạn sinh sống tại Anh. Mặc dù có trình độ giáo dục ở mức trung bình, những người tị nạn tại đây vẫn có nguy cơ thất nghiệp và rơi vào cảnh nghèo đói. Vì vậy, Chatter Box ra đời với sứ mệnh kết nối những người tị nạn có tiềm năng về sư phạm ngôn ngữ với nhóm người có nhu cầu học.

Chatter Box cung cấp các dịch vụ, khóa học ngôn ngữ trực tuyến hữu ích và phù hợp với từng cá nhân, tổ chức. Họ tuyển dụng và đào tạo người tị nạn trên khắp nước Anh-những có kinh nghiệm và kĩ năng về ngôn ngữ “mẹ đẻ”, nhằm đem lại lợi ích cho chính họ và xã hội. Hai hình thức học chủ yếu của Chatter Box gồm khóa học kĩ năng giao tiếp và gia sư 1-1 để phát triển 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, các buổi học của Chatter Box còn có tính truyền cảm hứng và tác động xã hội. Như vậy vừa giúp người học có cơ hội hiểu những câu chuyện về cuộc đời của “giáo viên" - những người tị nạn, vừa giúp người tị nạn khôi phục cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng. Với cơ chế hoạt động hai chiều, Chatter Box giúp xã hội nhìn nhận người tị nạn như một tài sản chứ không phải gánh nặng của cộng đồng.

Ngoài ra, Chatterbox hợp tác với các nhà tuyển dụng có tầm nhìn để cung cấp các chương trình học ngôn ngữ cho cộng đồng, thúc đẩy việc học suốt đời và phát triển các năng lực xuyên văn hoá có giá trị trong các môi trường làm việc.

Từ Khóa Phổ Biến