Tin tức
CHÀNG TRAI 22 TUỔI MẮC HỘI CHỨNG DOWN VÀ CÂU CHUYỆN KINH DOANH TẤT CHÂN TRIỆU ĐÔ
  • 26/10/2018

 

John’s Crazy Socks là một DNXH sản xuất tất tại Mỹ được truyền cảm hứng và ra đời bởi John Lee Cronin – một chàng trai 22 tuổi mắc hội chứng down. Năm 2016, John tốt nghiệp trung học phổ thông và ý tưởng về John’s Crazy Socks bắt đầu hình thành khi đó. Tuy nhiên, “Người khuyết tật không có nhiều lựa chọn và cũng không có nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng nhận những người như con trai tôi vào làm việc. Khi được hỏi muốn làm gì sau khi tốt nghiệp, John nói rằng muốn hợp tác kinh doanh với tôi vì thằng bé yêu tôi rất nhiều” – bố của anh, ông Mark Cronin chia sẻ.

Ý tưởng kinh doanh đến với hai cha con Mark – John bắt nguồn từ Ngày Hội chứng Down Thế giới diễn ra vào ngày 21/3 hàng năm. Theo truyền thống, mọi người ăn mừng ngày này bằng cách đi những đôi tất sặc sỡ và có hình thù lạ mắt. Ông Mark cho biết John rất thích đi những đôi tất đặc biệt và có lẽ chính điều đó đã thôi thúc John tự sản xuất những đôi tất của riêng mình. John bắt tay vào phác thảo thiết kế đôi tất đầu tiên: màu tím với trái tim và "3-21", ngày Hội chứng Down Thế giới.

Với mục tiêu trở thành cửa hàng bán tất cả các loại tất, John’s Crazy Socks có sản phẩm đến từ hơn 20 nhà cung cấp khác nhau với hơn 2.000 kiểu dáng. Theo ông Mark, người đồng sáng lập và Chủ tịch của công ty, những đôi tất họ tự làm mang ý nghĩa từ thiện và nhận thức là sản phẩm bán chạy nhất. Với mỗi đôi tất như vậy bán ra, sẽ có 2 USD được quyên góp cho đối tác từ thiện của công ty và John’s Crazy Socks cũng tặng 5% thu nhập cho Thế vận hội đặc biệt. Đến nay, công ty của John đã tạo ra 35 việc làm và 18 trong số đó được đảm nhiệm bởi những người khiếm khuyết. Nhiều người được tạo điều kiện để thực hiện công việc đơn giản như sắp xếp tất và phân loại hàng trong kho.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2016, Crazy Socks của John đã "bùng nổ". Năm ngoái, Mark cho biết họ đã giao được hơn 42.000 đơn đặt hàng với tổng doanh thu khoảng 1,7 triệu USD. Năm nay, họ đang tiếp tục giao từ 160.000 đến 180.000 đơn đặt hàng với doanh thu hơn 6 triệu USD. Khách hàng của John’s Crazy Stocks bao gồm cả những người nổi tiếng như Tổng thống George H.W. Bush và nữ diễn viên Eva Longoria.

Nguồn: genk.vn

Từ Khóa Phổ Biến