Tin tức
ZÓ PROJECT – HÀNH TRÌNH TÌM LẠI HỒN DÓ
  • 03/05/2017

Giấy Dó – loại giấy có đặc tính xốp nhẹ, bền dai, không nhoè khi viết vẽ, ít bị mối mọt, hoặc dòn gẫy, ẩm nát. Từ xa xưa, giấy Dó còn dùng để sản xuất giấy sắc, dùng làm sắc phong trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Những thời điểm gần hơn, người xưa còn dùng không chỉ để in kinh sách, viết chữ Hán, Nôm, mà còn in tranh dân gian. Những sản phẩm làm từ giấy Dó có thể giữ gìn đến hàng trăm năm mà không sợ mối mọt, ố vàng hay phai mực. Nhưng đến nay, giấy Dó chỉ được sử dụng để sản xuất giấy ăn và giấy vệ sinh. Ta có thể dễ dàng thấy tương lai một nền tinh hoa 800 năm tuổi đời này đang dần biến mất như thế nào. Chị Hồng Nhung đã cảm nhận được và quyết định thành lập nên Zó Project với mục đích làm sống lại và phát triển nền tinh hoa truyền thống này.

 

Zó Project – dưới sự dẫn dắt của chị Hồng Nhung cùng các cộng sự tiếp tục phát triển giấy Dó truyền thống bằng cách sáng tạo thêm nhiều mẫu mã, các sản phẩm thủ công làm từ giấy Dó. Sản phẩm đều được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao và yêu thích. Không chỉ giữ gìn được truyền thống giấy Dó, Zó Project còn giúp những làng nghề giữ được bản sắc truyền thống, tạo nên thu nhập ổn định và từ đó họ có động lực phát triển niềm đam mê, chia sẻ kiến thức và lan tỏa hồn Dó đến mọi nơi.

 

Ngôi nhà của Zó

Tin Mới
  • SOIN – KHÔNG GIAN CHO CÁC NHÀ SÁNG TẠO XÃ HỘI
    Làm thế nào để các sáng kiến xã hội được hiện thực hóa? Bằng cách nào các mô hình kinh doanh vì xã hội có thể vững bước tiến ra thị trường? Đó là trăn trở của CSIP cũng như các đối tác của chúng tôi trong hành trình dài tìm kiếm và đồng hành cùng các doanh nhân xã hội.
  • SỰ KIỆN CHUNG KẾT “THỬ THÁCH SÁNG TẠO FBA 2017”
    Thử Thách Sáng Tạo FBA 2017 - một cuộc thi dành cho các bạn trẻ có cơ hội đề ra những ý tưởng sáng tạo và thiết thực nhất nhằm chinh phục và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong xã hội.
  • DOANH NGHIỆP XÃ HỘI – XU HƯỚNG HAY MỘT CUỘC CÁCH MẠNG?
    Sự thật rằng có rất nhiều DNXH hay start-up vì cộng đồng đã rơi vào thất bại, con số thành công chiếm rất ít, thậm chí những gì DNXH đạt được chỉ bằng một phần nhỏ so với Airbnb và Ubers trên thế giới – nhưng điều đó không ngăn cản được hàng ngàn người muốn thử sức tạo ra sự khác biệt trong xu hướng khởi nghiệp hiện nay.
Từ Khóa Phổ Biến