Tin tức
ZÓ PROJECT – HÀNH TRÌNH TÌM LẠI HỒN DÓ
  • 03/05/2017

Giấy Dó – loại giấy có đặc tính xốp nhẹ, bền dai, không nhoè khi viết vẽ, ít bị mối mọt, hoặc dòn gẫy, ẩm nát. Từ xa xưa, giấy Dó còn dùng để sản xuất giấy sắc, dùng làm sắc phong trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Những thời điểm gần hơn, người xưa còn dùng không chỉ để in kinh sách, viết chữ Hán, Nôm, mà còn in tranh dân gian. Những sản phẩm làm từ giấy Dó có thể giữ gìn đến hàng trăm năm mà không sợ mối mọt, ố vàng hay phai mực. Nhưng đến nay, giấy Dó chỉ được sử dụng để sản xuất giấy ăn và giấy vệ sinh. Ta có thể dễ dàng thấy tương lai một nền tinh hoa 800 năm tuổi đời này đang dần biến mất như thế nào. Chị Hồng Nhung đã cảm nhận được và quyết định thành lập nên Zó Project với mục đích làm sống lại và phát triển nền tinh hoa truyền thống này.

 

Zó Project – dưới sự dẫn dắt của chị Hồng Nhung cùng các cộng sự tiếp tục phát triển giấy Dó truyền thống bằng cách sáng tạo thêm nhiều mẫu mã, các sản phẩm thủ công làm từ giấy Dó. Sản phẩm đều được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao và yêu thích. Không chỉ giữ gìn được truyền thống giấy Dó, Zó Project còn giúp những làng nghề giữ được bản sắc truyền thống, tạo nên thu nhập ổn định và từ đó họ có động lực phát triển niềm đam mê, chia sẻ kiến thức và lan tỏa hồn Dó đến mọi nơi.

 

Ngôi nhà của Zó

Tin Mới
  • CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VÌ MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN (EFD)
    Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức công bố khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018. Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trên cả nước đến hết ngày 31/10/2017.
  • NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI - NHÀ TÀI TRỢ BẠC CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thành lập vào ngày 4/11/1994 tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Đến nay, MB là một tập đoàn tài chính đa năng có trụ sở tại tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Hà Nội và 269 điểm giao dịch toàn quốc với hơn 8.000 CBNV, hai chi nhánh tại Lào, Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga, cùng 7 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng… phục vụ đa dạng các phân khúc khách hàng, thành phần kinh tế, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.
  • VINGROUP - NHÀ TÀI TRỢ VÀNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến