Tin tức
ZÓ PROJECT – HÀNH TRÌNH TÌM LẠI HỒN DÓ
  • 03/05/2017

Giấy Dó – loại giấy có đặc tính xốp nhẹ, bền dai, không nhoè khi viết vẽ, ít bị mối mọt, hoặc dòn gẫy, ẩm nát. Từ xa xưa, giấy Dó còn dùng để sản xuất giấy sắc, dùng làm sắc phong trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Những thời điểm gần hơn, người xưa còn dùng không chỉ để in kinh sách, viết chữ Hán, Nôm, mà còn in tranh dân gian. Những sản phẩm làm từ giấy Dó có thể giữ gìn đến hàng trăm năm mà không sợ mối mọt, ố vàng hay phai mực. Nhưng đến nay, giấy Dó chỉ được sử dụng để sản xuất giấy ăn và giấy vệ sinh. Ta có thể dễ dàng thấy tương lai một nền tinh hoa 800 năm tuổi đời này đang dần biến mất như thế nào. Chị Hồng Nhung đã cảm nhận được và quyết định thành lập nên Zó Project với mục đích làm sống lại và phát triển nền tinh hoa truyền thống này.

 

Zó Project – dưới sự dẫn dắt của chị Hồng Nhung cùng các cộng sự tiếp tục phát triển giấy Dó truyền thống bằng cách sáng tạo thêm nhiều mẫu mã, các sản phẩm thủ công làm từ giấy Dó. Sản phẩm đều được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao và yêu thích. Không chỉ giữ gìn được truyền thống giấy Dó, Zó Project còn giúp những làng nghề giữ được bản sắc truyền thống, tạo nên thu nhập ổn định và từ đó họ có động lực phát triển niềm đam mê, chia sẻ kiến thức và lan tỏa hồn Dó đến mọi nơi.

 

Ngôi nhà của Zó

Tin Mới
  • EVOLVIN 'WOMEN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
    Trước thực trạng phụ nữ và bé gái, tại các quốc gia đang phát triển, gặp khó khăn, hạn chế trong việc tiếp cận nền giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp, Assia Riccio cùng với khát khao và nỗ lực của tuổi trẻ đã ươm trồng Evolvin ‘Women từ những ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất thực tế.
  • JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
    “Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”
  • VÒNG BÁN KẾT SOIN CHALLENGE 2017 - HẠNG MỤC SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN
    Hôm nay, 17 đội dự án trong chương trình SOIN Challenge 2017 đã bước vào vòng pitching bán kết. 10 đội được lựa chọn để đi tiếp vào vòng chung kết. Trời mưa gió nhưng không khí tại SOIN rất rực rỡ vì năng lượng tỏa ra từ những social innovators và những màn hỏi đáp hại não với ban giám khảo.
Từ Khóa Phổ Biến