Tin tức
TRAO QUYỀN CHO NHÓM NGƯỜI TỰ KỶ TRONG CỘNG ĐỒNG
  • 09/07/2018

 

Theo Autism Speak, trong thập kỷ tới, hơn 500,000 thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ sẽ bước vào tuổi trưởng thành, nhưng một báo cáo năm 2017 cho thấy chỉ có 14% người mắc chứng tự kỷ có việc làm và được trả lương. Vì vậy mối quan tâm về việc làm dành cho người tự kỷ ngày càng tăng đối với những phụ huynh có con mắc chứng bệnh này. Stephen Mackey, một doanh nhân và giám đốc sáng tạo của Mesh Omnimedia ở Leesburg, muốn cho thấy rằng những cá nhân này có thể là những nhân viên siêng năng. Ông đã sản xuất và đạo diễn một tài liệu giải phóng có tựa đề “Kinh doanh Tự kỷ” này tuân theo một cửa hàng tùy biến may mặc giải quyết vấn đề việc làm trong cộng đồng tự kỷ.

Bộ phim tài liệu ghi lại các hoạt động hàng ngày của Spectrum Designs, một doanh nghiệp xã hội ở Port Washington (Mỹ). Spectrum Designs được thành lập từ 2011, chủ yếu sử dụng những cá nhân bị chứng tự kỷ và giúp họ giải quyết các rào cản trong công việc để giúp họ có cuộc sống độc lập và hiệu quả hơn. Hoạt động kinh doanh chính tại Spectrum Designs là sản xuất hàng và thiết kế - in ấn hàng may mặc như áo phông, mũ, túi… DN phục vụ các dòng sản phẩm tùy chỉnh, đa dạng từ các tập đoàn, tổ chức cho tới cá nhân trong cộng đồng. Người đồng sáng lập Spectrum Designs chia sẻ “Mỗi khi bạn đặt hàng và giới thiệu sản phẩm của chúng tôi với người mới hoặc quyên góp, bạn đang tạo ra một tác động trong cuộc sống của một người bị chứng tự kỷ.” Hiện nay, DN sử dụng hơn 20 cá nhân tự kỷ, doanh thu hàng năm kiếm được hơn 1,4 triệu đô la và cung cấp hơn 350 giờ làm việc hàng tuần cho người lớn bị chứng tự kỷ.

Đạo diễn của bộ phim hy vọng rằng bộ phim tài liệu có thể minh họa cho các nhà tuyển dụng những điều tích cực của việc thuê những công nhân “đặc biệt” và góp phần nâng cao ý thức, thái độ của cộng đồng đối với nhóm người thiệt thòi này.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến