Tin tức
TRAO CƠ HỘI CHO NHỮNG THANH THIẾU NIÊN THIỆT THÒI
  • 10/07/2018

 

TRY, một tổ chức xã hội tại Úc, được thành lập từ năm 1883 với mục tiêu là tạo cơ hội tiếp cận với giáo dục, cung cấp việc làm và tư vấn cho nhóm thanh thiếu niên dễ bị tổn thương trong cộng đồng. TRY trước hết là tổ chức cung cấp việc thông qua mô hình DNXH TRY BUILD. Là một DNXH, TRY BUILD giúp những người trẻ có nguy cơ đối mặt với thất nghiệp và thất học có cơ hội đạt tiếp cận giáo dục và có một việc làm ổn định. DN tập trung sản xuất tập trung đồ nội thất với thương hiệu TRY Rekindled. Trong hai mươi năm qua, thương hiệu TRY ReKindled đã nổi tiếng về chất lượng, với những sản phẩm có nguồn môi trường bền vững. Giá trị trong việc mua sản phẩm TRY ReKindled là sản phẩm được sản xuất tại Úc bởi những người Úc trẻ tuổi, những người đã phải đối mặt với các rào cản để có được việc làm.

TRY còn cung cấp dịch vụ tư vấn cho thanh thiếu niên từ 7-20 tuổi thông qua mô hình với tên gọi TRY Mentoring. Mô hình hoạt động theo 3 chương trình chính tại khu vực Melbourne, với 3 chương trình: (1) tư vấn tâm lý 1-1 với cố vấn và các tình nguyện viên; (2) hỗ trợ tư vấn đào tạo, thảo luận theo nhóm và (3) chương trình Steps up nhằm giới thiệu, hỗ trợ về nơi làm việc. Với mô hình này, những cố vấn đóng vai trò tích cực trong cuộc sống của thanh thiếu niên thiệt thòi để họ được trang bị kỹ năng, thúc đẩy phát triển lành mạnh và dẫn đến thành công trong tương lai.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến