Tin tức
TẠO SỰ TỰ TIN CHO THANH THIẾU NIÊN TỪ NGHỆ THUẬT
  • 06/07/2018

 

“Chúng tôi tạo ra những con đường cho sự sáng tạo. Chúng tôi cho phép các bạn trẻ trải nghiệm sự kỳ diệu của việc học thông qua niềm vui.” Balasubramaniam Somasundram – 1 trong 3 nhà sáng lập GoodKids chia sẻ. GoodKids được biết đến là 1 DNXH tại Malaysia, tập trung phát triển sự tự tin và kỹ năng sống cho thanh thiếu niên thiệt thòi thông qua âm nhạc và nghệ thuật. Bởi GoodKids tin rằng mỗi đứa trẻ đều có khả năng học hỏi thông qua nhiều cách khác nhau nhưng họ thường buộc phải làm theo cách thông thường. Tại GoodKids, thanh thiếu niên được phục vụ phát triển lòng tự trọng, sự tự tin và các kỹ năng mềm khác cần thiết để nuôi dưỡng ham muốn học tập của họ. GoodKids sử dụng nghệ thuật biểu diễn như một công cụ để đạt được điều này.

GoodKids thực hiện sứ mệnh của mình để giúp đỡ cộng đồng thanh thiếu niên thiệt thòi từ những ngôi nhà tạm trú và các ngôi làng nghèo khó tại tỉnh Orang Asil. Nhà sáng lập chia sẻ “Chúng tôi tư vấn cho họ hậu quả của các tệ nạn xã hội và cung cấp nền tảng thay thế để họ có thể đóng góp cho cộng đồng.” Chương trình học tại GoodKids kéo dài 20 tuần và giúp các bạn trẻ xây dựng sự tự tin và độc lập thông qua bộ gõ, nhạc cụ và thậm chí cả diễn xuất. Học cụ mà các em sử dụng là những sản phẩm tái chế như lon, chai/lọ thủy tinh, thùng nhựa, bình nước đã qua sử dụng. Là một DNXH, GoodKids có một vài ý tưởng tạo doanh thu, bao gồm tổ chức ngày hội “GoodKids League” – nơi mà các học viên sẽ biểu diễn nghệ thuật trước công chúng và hoạt động bán áo, quà lưu niệm trên trang web của họ.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến