Tin tức
[SỰ KIỆN] HỘI NGHỊ QUỐC TẾ: THÚC ĐẨY LÀN SÓNG DNXH ĐÔNG NAM Á
  • 23/05/2017

Hội nghị quốc tế với chủ đề về thúc đẩy làm sóng DNXH đang diễn ra tại Phnompenh, Campuchia. Chương trình có sự tham gia của rất nhiều chuyên gia đang hoạt động và nghiên cứu về DNXH, trong đó có sự tham gia của đại diện CSIP – chị Phạm Kiều Oanh cùng nhiều đại diện khác đến từ Việt Nam. Tham dự sự kiện, các diễn giả cùng người tham dự trao đổi về tình hình cũng như cơ hội và thách thức phát triển của DNXH tại Campuchia nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

 

Bên cạnh đó, đoàn đã có cơ hội đến thăm nhiều mô hình DNXH sáng tạo tại Campuchia. Nổi bật phải kể đến: Friends International - Một DNXH đã đoạt giải thưởng trong lĩnh vực hỗ trợ thanh niên, trẻ em và gia yếu thế thông qua đào tạo kỹ năng, nghề nghiệp tại các nhà hàng cùng các cơ sở đào tạo khác ở Campuchia, Lào và nước Thái Lan; Hiệp hội mây tre nứa Campuchia sản xuất đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, cũng như các sản phẩm từ tre; Thúc đẩy giữ gìn nghề mây tre đan truyền thống và tăng cường hợp tác với cộng đồng nghệ nhân… cùng nhiều mô hình DNXH khác.

 

Ta có thể thấy những mô hình tương tự cũng đã có mặt và phát triển mạnh ở Việt Nam như KOTO, Reach và Zó Project… cho thấy xu hướng DNXH ở Việt Nam không hề thua kém nước bạn mà còn phát triển mạnh mẽ. Điều này hứa hẹn mang đến làn sóng mới cho DNXH tại Việt Nam

 

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến