Tin tức
[SỰ KIỆN] HỘI NGHỊ QUỐC TẾ: THÚC ĐẨY LÀN SÓNG DNXH ĐÔNG NAM Á
  • 23/05/2017

Hội nghị quốc tế với chủ đề về thúc đẩy làm sóng DNXH đang diễn ra tại Phnompenh, Campuchia. Chương trình có sự tham gia của rất nhiều chuyên gia đang hoạt động và nghiên cứu về DNXH, trong đó có sự tham gia của đại diện CSIP – chị Phạm Kiều Oanh cùng nhiều đại diện khác đến từ Việt Nam. Tham dự sự kiện, các diễn giả cùng người tham dự trao đổi về tình hình cũng như cơ hội và thách thức phát triển của DNXH tại Campuchia nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

 

Bên cạnh đó, đoàn đã có cơ hội đến thăm nhiều mô hình DNXH sáng tạo tại Campuchia. Nổi bật phải kể đến: Friends International - Một DNXH đã đoạt giải thưởng trong lĩnh vực hỗ trợ thanh niên, trẻ em và gia yếu thế thông qua đào tạo kỹ năng, nghề nghiệp tại các nhà hàng cùng các cơ sở đào tạo khác ở Campuchia, Lào và nước Thái Lan; Hiệp hội mây tre nứa Campuchia sản xuất đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, cũng như các sản phẩm từ tre; Thúc đẩy giữ gìn nghề mây tre đan truyền thống và tăng cường hợp tác với cộng đồng nghệ nhân… cùng nhiều mô hình DNXH khác.

 

Ta có thể thấy những mô hình tương tự cũng đã có mặt và phát triển mạnh ở Việt Nam như KOTO, Reach và Zó Project… cho thấy xu hướng DNXH ở Việt Nam không hề thua kém nước bạn mà còn phát triển mạnh mẽ. Điều này hứa hẹn mang đến làn sóng mới cho DNXH tại Việt Nam

 

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến