Tin tức
ĐƯA TRI THỨC ĐẾN GẦN BẠN ĐỌC HƠN
  • 30/09/2017

GaT (Give and Take the book) là dự án trao đổi sách, mở rộng thói quen đọc sách và phát triển các điểm trao đổi sách cố định dưới sự hỗ trợ của ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng đi động. Nhóm phát triển mong muốn thúc đẩy văn hoá đọc và làm giảm các rào cản về khả năng tiếp cận đến việc đọc của giới trẻ (chi phí, khoảng cách, thông tin, …).

Sự khác biệt lớn nhất của GaT với những cách thức truyền thống là GaT áp dụng sự hỗ trợ của công nghệ để giải quyết vấn đề về tiếp cận sách và phát triển văn hoá đọc. GaT là ứng dụng điện thoại đầu tiên tại VN hỗ trợ hoạt động trao đổi sách. Với sự hỗ trợ của GaT, người dùng chỉ mất không đến 30s để tìm được thông tin của người cho mượn sách đang ở gần mình nhất và bắt đầu kết nối, gửi yêu cầu mượn sách đến họ.

Sau một tháng đưa vào sử dụng, hiện nay GaT đã có 1300 người dùng tại Hà Nội, TP HCM với 2000 đầu sách được chia sẻ và hơn 1400 lượt mượn sách.

 

Tin Mới
  • CẬP NHẬT TỪ HATCH! FAIR THE FIFTH
    Ngay lúc này, chị Phạm Kiều Oanh - Sáng lập, CEO CSIP đang điều phối phiên thảo luận bàn tròn với các doanh nhân Việt Nam đã khởi xướng và vận hành thành công mô hình doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững (SDG) tại sự kiện Hatch! Fair the Fifth
  • SALON KỂ CHUYỆN
    Ngày hôm qua, trong không khí ấm cúng của quán cà phê Manzi, cùng sự dẫn dắt đầy trí tuệ của Irene Ohler, câu chuyện doanh nghiệp xã hội Việt Nam, được kể bằng chân dung của, chị Phạm Kiều Oanh, giám đốc CSIP và chị Nguyễn Thảo Vân, giám đốc của Trung tâm Nghị lực sống.
  • CHỈ CÒN 10 NGÀY NỮA ĐỂ THAM GIA FRONTIER INNOVATORS VỚI GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 100.000 ĐÔ LA ÚC
    Frontier Innovators đang tìm kiếm các sáng kiến kinh doanh tạo ra tác động xã hội tích cực ở khu vực. Chúng tôi hi vọng bạn có thể chung tay lan toả thông tin về chương trình, đề cử một sáng kiến mà bạn biết hoặc nếu bạn thấy mình phù hợp với điều kiện ứng tuyển thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký hồ sơ ngay tại http://www.frontierinnovators.org/apply.
Từ Khóa Phổ Biến