Tin tức
ĐƯA TRI THỨC ĐẾN GẦN BẠN ĐỌC HƠN
  • 30/09/2017

GaT (Give and Take the book) là dự án trao đổi sách, mở rộng thói quen đọc sách và phát triển các điểm trao đổi sách cố định dưới sự hỗ trợ của ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng đi động. Nhóm phát triển mong muốn thúc đẩy văn hoá đọc và làm giảm các rào cản về khả năng tiếp cận đến việc đọc của giới trẻ (chi phí, khoảng cách, thông tin, …).

Sự khác biệt lớn nhất của GaT với những cách thức truyền thống là GaT áp dụng sự hỗ trợ của công nghệ để giải quyết vấn đề về tiếp cận sách và phát triển văn hoá đọc. GaT là ứng dụng điện thoại đầu tiên tại VN hỗ trợ hoạt động trao đổi sách. Với sự hỗ trợ của GaT, người dùng chỉ mất không đến 30s để tìm được thông tin của người cho mượn sách đang ở gần mình nhất và bắt đầu kết nối, gửi yêu cầu mượn sách đến họ.

Sau một tháng đưa vào sử dụng, hiện nay GaT đã có 1300 người dùng tại Hà Nội, TP HCM với 2000 đầu sách được chia sẻ và hơn 1400 lượt mượn sách.

 

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến