Tin tức
DỰ ÁN "GIVE AND TAKE THE BOOK" VÀ TRUYỀN THÔNG "THU HẸP KHOẢNG CÁCH" NHẬN TÀI TRỢ TỪ CHỦ TỊCH DELOITTE VIETNAM
  • 16/05/2018

 

Chỉ cách đây ít phút, tại VP Deloitte Vietnam, Mdm Hà Thu Thanh - Chủ tịch HĐTV Deloitte VN đã trao tặng 2 phần quà cho 2 dự án Give and Take the Book (GaT) và Dự án Truyền thông "Thu hẹp Khoảng cách" - một sáng kiến của Trung tâm Nghị lực sống.

Xúc động chia sẻ lại cảm xúc khi xem những thước phim do Dự án Truyền thông "Thu hẹp khoảng cách xây dựng như "Thức dậy trên mái nhà", "Trải nghiệm xe lăn", "Nhật ký mẹ và con", và "Hôm nay em thế nào", Mdm Thanh cho biết: "Những thước phim đã ghi lại chân thực cảm xúc của những người khuyết tật do chính người khuyết tật làm. Đó là cuộc đời của những người đi xe lăn không bao giờ được đi một con đường bằng phẳng, là tiếng hát ru của người mẹ khuyết tật đơn thân, hay câu chuyện từ ánh sáng đến bóng tối của một người bình thường bỗng một ngày trở thành người khuyết tật." Đằng sau mỗi câu chuyện đó là trăn trở, mong mỏi của Mdm về một ngày người khuyết tật sẽ không chỉ được giúp đỡ bằng cách nhấc hộ xe, mà họ sẽ được xây dựng một làn đường dành riêng cho mình, là sự thay đổi thái độ và hành vi của cộng đồng với người khuyết tật, và là sự đồng cảm giữa mọi người để gắn kết và lan tỏa yêu thương.

Đối với GaT, Mdm cho biết bà yêu sách từ nhỏ và trân trọng sách như một người thầy, người bạn tri kỷ. Cũng bởi vậy, bà đặc biệt hứng thú với dự án GaT, một trong 3 giải ba của cuộc thi SOIN Challenge, thuộc dự án Kênh Ươm tạo Sáng kiến Xã hội SOIN. Không chỉ trao tài trợ cá nhân cho GaT, Mdm Thanh còn tạo cơ hội để GaT thử nghiệm ý tưởng Bookstop tại Văn phòng Deloitte Hà Nội. Với giá sách này, nhân viên của Deloitte có thể chia sẻ những quyển sách mình tâm đắc và mượn lại những cuốn sách thú vị khác thông qua ứng dụng GaT trên di động, qua đó kích thích hoạt động trao đổi sách trong Deloitte cũng như kết nối cộng đồng những người yêu sách nói chung.

Với những người tham dự buổi chia sẻ đầy xúc động này, điều đọng lại lớn nhất đó chính là "tinh thần gắn kết - lan tỏa yêu thương" mà Mdm Thanh luôn nhắc nhở trong từng câu nói, từng hành động của mình. CSIP xin chân thành cảm ơn Mdm Thanh đã luôn đồng hành, hết lòng ủng hộ mỗi bước đi của CSIP trong suốt 10 năm qua. Cảm ơn Mdm đã luôn truyền lửa để CSIP có thể thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh của mình trong việc mang lại những giá trị tốt đẹp của cộng đồng.

CSIP cũng xin chân thành cảm ơn Đoàn Thanh niên Deloitte Việt Nam đã ủng hộ các hoạt động của CSIP nói riêng và các dự án xã hội nói chung. 
---------
Dự án Truyền thông Thu hẹp Khoảng cách là sáng kiến của Trung tâm Nghị lực sống và UNDP. Dự án được triển khai từ tháng 5/2017 với 15 học viên khuyết tật nhằm giúp các bạn khuyết tật có những kỹ năng truyền thông cơ bản, tự tạo những sản phẩm truyền thông để qua đó phản ánh góc nhìn và quan điểm của mình về những câu chuyện, vấn đề của chính cộng đồng mình cũng như thế giới xung quanh.

GaT (Give and Take The Book) – một ứng dụng CNTT trên nền tảng mobile và web giúp kết nối người dùng có chung sở thích đọc sách thông qua trao đổi và mượn sách.GaT do anh Nguyễn Thanh Bình sáng lập. Anh Bình là chuyên gia về phát triển phầm mềm, đồng thời cũng là một người đam mê đọc sách. Xuất phát từ mong muốn tạo ra một sản phẩm mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng, anh Bình đã tạo ra ứng dụng GaT trên nền tảng mobile, giúp kết nối người dùng có chung sở thích đọc sách thông qua trao đổi và mượn sách mọi lúc, mọi nơi. Dự án đã hoàn thiện phiên bản đầu tiên trên mobile và web từ tháng 8 năm 2017. Hiện tại dự án đang trong quá trình thu thập đánh giá ý kiến người dùng để chuẩn bị cho việc hoàn thiện và phát triển các phiên bản tiếp theo của sản phẩm.

 

 

 

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến