Tin tức
NGƯỜI MỸ THẦM LẶNG Ở HỘI AN (ENGLISH BELOW)
  • 15/05/2018

Điều gì đã khiến một người Mỹ chọn Việt Nam làm nơi dừng chân trong chuyến du lịch tới Châu Á vào năm 1999? “Tôi thấy rất nhiều trẻ em nghèo đói, vô gia cư trên đường phố, và thứ duy nhất họ cầu xin tôi là đồ ăn. Điều đó thực sự ám ảnh tôi” – Tiến sĩ Neal Bermas chia sẻ.

Tiến sĩ Neal Bermas được biết đến là nhà tư vấn quản lý độc lập và có kinh nghiệm sư phạm trong ngành khách sạn và du lịch. Kết hợp với hiểu biết kinh doanh của mình với mô hình phi lợi nhuận, năm 2007 ông đồng sáng lập STREETS International tại Hội An – một DNXH với sứ mệnh cung cấp chương trình đào tạo khách sạn cho trẻ em đường phố và thanh thiếu niên thiệt thòi ở Đông Nam Á. Trong năm 2009, khóa đào tạo đầu tiên được mở tại Việt Nam.

Những thanh thiếu niên tham gia khóa học của STREETS International đều trong lứa tuổi 16-22 và chung tình cảnh như nghèo đói, vô gia cư, mồ côi, một số từng bị buôn bán không dưới một lần. STREETS International cung cấp chương trình đào tạo trong 18 tháng nhằm trang bị kiến thức và kĩ năng cần thiết cho các học viên trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch – khách sạn. Chương trình học được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên và chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành Quản trị Du lịch – khách sạn. Cùng với kiến thức chuyên ngành, kĩ năng tiếng Anh là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo tại STREET International. Ngoài ra, các kĩ năng như vệ sinh an toàn thực phẩm, giao tiếp, sáng tạo và rèn luyện thể chất cũng được chú trọng phát triển. Bên cạnh đó, khi tham gia khóa học, học viên được hỗ trợ nhà ở, ăn uống, quần áo và dịch vụ chăm sóc y tế.

Đến cuối năm nay, gần 250 bạn trẻ sẽ hoàn thành khóa học và tiến sĩ Neal Bermas cho biết 100% sinh viên tốt nghiệp tại STREET International đã tìm được việc làm chủ yếu ở các khách sạn 4-5 sao ở Việt Nam.