Tin tức
#CSIP10Y CÂU CHUYỆN #3 NGƯỜI PHỤ NỮ NGHE BẰNG MẮT VÀ TIM
  • 20/09/2018

 

"Nếu cuộc đời là những chuyến tàu, mỗi người chúng ta sẽ có nhiều kỷ niệm trên các chuyến đi mà mình thực hiện trong cuộc đời. Chắc chắn rằng có những chuyến đi mang lại niềm vui cũng như mang đến nổi buồn ... nhưng dù gì chúng ta cũng học được những bài học mà nó làm chúng ta trưởng thành, cuộc sống phong phú hơn, vị tha hơn, và có nhiều trăn trở hơn "Tôi có thể làm gì tốt hơn cho cộng đồng, cho gia đình và cho chính bản thân tôi" - Chị Duong Phuong Hanh, người sáng lập kiêm giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính (CED) chia sẻ.

Với trái tim đồng điệu cùng những người khiếm thính, chị Dương Phương Hạnh là người luôn thấu hiểu sự mặc cảm, thiệt thòi mà những người khiếm thính phải gánh chịu. Năm 2010, chị nộp đơn đến Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và nhận được sự ủng hộ của những người cùng tâm huyết. Đến tháng 01/2011, chị Hạnh đã sáng lập ra Trung tâm CED với sứ mệnh giúp đỡ người khiếm thính hòa nhập cộng đồng. Có thể nói CED là trung tâm đầu tiên trong cả nước do người khiếm thính thành lập nhằm cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ người khiếm thính.

CED chính thức được Sở Khoa học và Công nghệ cấp phép thành lập vào 15/4/2011. CED đã và đang mở nhiều lớp học như ngôn ngữ ký hiệu, dạy văn hóa cho người khiếm thính không biết chữ, dạy tiếng Anh cho người khiếm thính chuẩn bị định cư dành cho người khiếm thính, gia đình người khiếm thính và những ai quan tâm. Bên cạnh đó, CED cũng hỗ trợ tư vấn việc làm và hướng nghiệp cho các em khiếm thính, để các em hòa nhập với cộng đồng trong các công tác xã hội.

Dưới sự chèo lái của chị Dương Phương Hạnh, CED dần dần trở thành địa điểm tin cậy, được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em theo học. Mỗi tháng, có khoảng trên dưới 30 học viên khiếm thính theo học tại Trung tâm này. Trung tâm cũng đã hỗ trợ được 600 máy trợ thính đến các trẻ khiếm thính.

#CSIP10thAnniversary #SynergyforImpact #CSIP #DNXHVietnam

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến