Tin tức
CHUỖI PHÒNG TRỌ 15,000 ĐỒNG VÀ TÌNH NGƯỜI GIỮA LÒNG HÀ NỘi
  • 05/05/2017

Chắc hẳn nhiều người đã nghe về ông Hiệp “Khùng” - người đang sở hữu chuỗi phòng trọ 15000 đồng/ ngày ở ngay cổng Bệnh viện Nhi Trung Ương. Ông Hiệp bắt đầu mở dãy nhà trọ từ năm 2008 với mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân đến mỗi ngày. Dãy nhà trọ của ông Hiệp có tổng cộng 4 khu, với sức chứa khoảng hơn 120 người một lúc. Khách trọ của ông thường là những gia đình hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ mắc bệnh nặng phải lưu trú lại viện chăm sóc, những đồng bào dân tộc hay người từ quê lên phải điều trị dài ngày. Nếu có ai khó khăn quá, ông sẽ miễn luôn cả tiền trọ, rồi tự đi chạy vạy quyên góp, xin tài trợ, từ thiện khắp nơi để giúp đỡ các cháu điều trị. Ông Hiệp vẫn luôn tự hào, rằng dù chỉ thu 15.000 đồng, nhưng nhà trọ của ông không thiếu thứ gì, có quạt điện, wifi, nước nóng, bếp đun thậm chí cả điều hòa… Tất cả đồ dùng sinh hoạt đều do ông Hiệp tự bỏ tiền ra mua, cho khách mượn thoải mái, không tính phí, người ở chỉ còn phải mua mỗi xà phòng.

 

Ông quan niệm rằng: “Muốn giúp người trước hết phải có cái tâm cái đức, sau là tùy vào điều kiện mình có. Tôi không giàu có về tiền nhưng giàu cái tâm. Tôi mở khu trọ chẳng lãi lời được bao nhiêu, giúp người theo cách tất cả đồng giá 15.000 đồng, người ở ít bù cho người ở nhiều, lá lành đùm lá rách”


Tuy mô hình phòng trọ của ông còn khó khăn, không tạo ra ít nhiều thu nhập cho bản thân nhưng trong ông luôn chứa một tấm lòng và khí chất của một doanh nhân xã hội mẫu mực.

 

Ông Hiệp với những tờ bào đăng về nhà trọ của ông

Từ Khóa Phổ Biến