Tin tức
CHUỖI PHÒNG TRỌ 15,000 ĐỒNG VÀ TÌNH NGƯỜI GIỮA LÒNG HÀ NỘi
  • 05/05/2017

Chắc hẳn nhiều người đã nghe về ông Hiệp “Khùng” - người đang sở hữu chuỗi phòng trọ 15000 đồng/ ngày ở ngay cổng Bệnh viện Nhi Trung Ương. Ông Hiệp bắt đầu mở dãy nhà trọ từ năm 2008 với mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân đến mỗi ngày. Dãy nhà trọ của ông Hiệp có tổng cộng 4 khu, với sức chứa khoảng hơn 120 người một lúc. Khách trọ của ông thường là những gia đình hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ mắc bệnh nặng phải lưu trú lại viện chăm sóc, những đồng bào dân tộc hay người từ quê lên phải điều trị dài ngày. Nếu có ai khó khăn quá, ông sẽ miễn luôn cả tiền trọ, rồi tự đi chạy vạy quyên góp, xin tài trợ, từ thiện khắp nơi để giúp đỡ các cháu điều trị. Ông Hiệp vẫn luôn tự hào, rằng dù chỉ thu 15.000 đồng, nhưng nhà trọ của ông không thiếu thứ gì, có quạt điện, wifi, nước nóng, bếp đun thậm chí cả điều hòa… Tất cả đồ dùng sinh hoạt đều do ông Hiệp tự bỏ tiền ra mua, cho khách mượn thoải mái, không tính phí, người ở chỉ còn phải mua mỗi xà phòng.

 

Ông quan niệm rằng: “Muốn giúp người trước hết phải có cái tâm cái đức, sau là tùy vào điều kiện mình có. Tôi không giàu có về tiền nhưng giàu cái tâm. Tôi mở khu trọ chẳng lãi lời được bao nhiêu, giúp người theo cách tất cả đồng giá 15.000 đồng, người ở ít bù cho người ở nhiều, lá lành đùm lá rách”


Tuy mô hình phòng trọ của ông còn khó khăn, không tạo ra ít nhiều thu nhập cho bản thân nhưng trong ông luôn chứa một tấm lòng và khí chất của một doanh nhân xã hội mẫu mực.

 

Ông Hiệp với những tờ bào đăng về nhà trọ của ông

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến