Ngôn ngữ
Tin tức
CSIP TỔNG KẾT NĂM HOẠT ĐỘNG THỨ 8
  • 31/05/2017

Hà Nội, ngày 30/5/2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức thành công chương trình Tổng kết năm hoạt động thứ 8. Đây là sự kiện thường niên do CSIP tổ chức nhằm chia sẻ những thành tựu và thách thức trong năm đã qua cũng như kế hoạch hoạt động trong thời gian sắp tới. Sự kiện đã vinh dự đón tiếp 50 đại biểu tham dự bao gồm đại diện các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp xã hội, các đối tác, nhà tài trợ cũng như đội ngũ tư vấn viên, cộng tác viên và tình nguyện viên.

 

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Trần Thị Vân Anh - Thành viên Hội đồng Quản trị  CSIP đã có chia sẻ đầy tự hào về sự đồng hành và chung tay của các nhà tài trợ, các đối tác, các chuyên gia tư vấn, các giảng viên, các tình nguyện viên và những người bạn của CSIP cho sự phát triển chung của phong trào doanh nghiệp xã hội (DNXH) thời gian qua. Bà cho biết: “Sự tin tưởng và đồng hành của các anh chị với CSIP là điều vô giá giúp chúng tôi có thể vượt qua mọi thử thách trong hành trình hỗ trợ các DNXH tại Việt Nam.”

 

Bà Trần Thị Vân Anh - Thành viên Hội đồng Quản trị CSIP phát biểu khai mạc sự kiện

 

Năm hoạt động thứ 8 của CSIP được ghi nhận là một năm có nhiều thành tựu cũng như không ít những thách thức trong quá trình hoạt động. Đây cũng là năm thứ hai CSIP thực hiện chiến lược 3 năm 2015 – 2018 với 3 trụ cột hành động bao gồm: Truyền cảm hứng, Kết nối và Trao quyền. Thay mặt CSIP, bà Phạm Kiều Oanh – Người sáng lập, Giám đốc CSIP đã trình bày Báo cáo Tổng kết năm hoạt động thứ 8 của CSIP. Bài trình bày đã điểm qua những thành tựu nổi bật nhất của CSIP ở mỗi trụ cột hành động, trong đó đáng lưu ý nhất là việc ra đời Kênh Ươm tạo Sáng kiến Xã hội Trực tuyến (SOIN). Đây là một trong những nỗ lực rất lớn của CSIP và các đối tác nhằm đẩy mạnh việc xây dựng hệ sinh thái cho DNXH và các sáng kiến xã hội. Bên cạnh đó, CSIP cũng định hình tầm nhìn trở thành một đơn vị phát triển hệ sinh thái toàn diện, kết nối với các đối tác trong và ngoài nước nhằm tạo ra bước phát triển cho sáng kiến xã hội và DNXH Việt Nam.

 

Bà Phạm Kiều Oanh – Người sáng lập, Giám đốc CSIP chia sẻ trong buổi Tổng kết năm hoạt động thứ 8 của CSIP

 

Bà Phạm Kiều Oanh cho biết: “CSIP đã đi được chặng đường 8 năm trong hành trình của mình. Trên hành trình đó, CSIP vẫn luôn kiên định với sứ mệnh hỗ trợ các DNXH Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, những hạt giống được gieo mầm hôm nay sẽ vươn mình lớn dậy vào ngày mai. Doanh nghiệp xã hội được chúng tôi hỗ trợ cũng như vậy.

 

Tại chương trình, chị Nguyễn Thảo Vân - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Nghị Lực Sống (Imagtor) và chị Nguyễn Thị Lê Na – Giám đốc Công ty Cổ phần Trang trại Nông sản Phủ Quỳ với thương hiệu Cam Vinh Kỳ Yến đã có những chia sẻ về con đường hình thành nên doanh nghiệp của mình cũng như những khó khăn, thách thức trong quá trình hoạt động. Imagtor là DNXH do Trung tâm Nghị Lực Sống thành lập năm 2016 nhằm cung cấp dịch vụ chỉnh sửa ảnh và thiết kế chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản với 60% nhân viên là người khuyết tật. Cho đến nay Nghị Lực Sống đã đào tạo hơn 800 học viên là người khuyết tật. Trong khi đó, câu chuyện hình thành Cam Vinh Kỳ lại gắn bó với câu chuyện “gây sốc” của chị Lê Na khi bỏ việc tại một công ty nước ngoài để về bán cam cho bố. Thương hiệu Cam Vinh Kỳ Yến hiện là đơn vị tiên phong tiến hành trồng cam sinh thái hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Cam Vinh Kỳ Yến cũng đặc biệt chú trọng đến việc liên kết và tạo ra chuỗi cung ứng với người nông dân nhằm giúp đem lại những giá trị phát triển cộng đồng bền vững nhất.

 

Chị Lê Na (bên trái) và chị Thảo Vân (giữa) chỉa sẻ câu chuyện thành tập doanh nghiệp của mình

 

“Tôi đã may mắn được tham gia Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp vì Mục đích Phát triển (EFD) do Oxfam và CSIP tài trợ. Thông qua chương trình, tôi đã vỡ ra được cách định vị chiến lược cho Cam Vinh Kỳ Yến cũng như từng bước rà soát lại hệ thống quản trị tài chính, quản trị hàng hóa. Và quan trọng hơn, tôi đã có cơ hội kết nối với một cộng đồng doanh nghiệp nông nghiệp có chung lý tưởng vì cộng đồng.” Chị Lê Na cho biết.

 

Tại buổi tổng kết, ông Cao Tiến Vị - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị CSIP và bà Trần Thị Vân Anh – thành viên Hội đồng Quản trị CSIP đã trao Giấy chứng nhận cho các chuyên gia tư vấn có đóng góp tích cực cho CSIP trong năm hoạt động vừa qua. Cũng tại sự kiện các bạn tình nguyện viên và thực tập sinh đã được bà Phạm Kiều Oanh – Giám đốc CSIP trao chứng nhận cũng như ghi nhận đóng góp tích cực của các bạn cho hoạt động của CSIP.

 

Ông Cao Tiến Vị - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị CSIP và bà Trần Thị Vân Anh – thành viên Hội đồng Quản trị CSIP trao Giấy chứng nhận cho các chuyên gia tư vấn

 

Năm hoạt động thứ 9 của CSIP đã bắt đầu, với kỳ vọng về một năm “đột phá và sáng tạo”, CSIP sẽ đặt Truyền cảm hứng là một trong những trọng tâm với hai dự án lớn bao gồm Chương trình Én Xanh và ra mắt cuốn sách khởi nghiệp vì cộng đồng. Chương trình Én Xanh là chương trình tìm kiếm và lan tỏa các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Chuỗi sự kiện này dự kiến sẽ được tổ chức với quy mô tầm quốc gia và kết thúc bằng chương trình gala diễn ra vào tháng 8/2017. Kết hợp với Én Xanh, cuốn sách “Thành công theo cách khác – 27 câu chuyện khởi nghiệp vì cộng đồng” sẽ chính thức lên kệ vào tháng 6/2017 với 2000 cuốn tiếng Việt và 1000 cuốn tiếng Anh được xuất bản. Các hoạt động khác như trao quyền và kết nối vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện với định hướng chiến lược và rõ ràng hơn.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

CSIP xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác, các nhà tài trợ trong và ngoài nước, xin cảm ơn các anh chị chuyên gia tư vấn, các cộng tác viên, tình nguyện viên và các DNXH đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng CSIP trong suốt thời gian qua.

 

Ảnh sự kiện xem tại: http://bit.ly/tongket8 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Lê Thị Kim Cúc

Cán bộ Truyền thông

Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP)

T:  (84-4) 3537 8746
M: (84) 903 299 908
E:  
lecuc@csip.vn

 

Từ Khóa Phổ Biến