Tin tức
CHATTER BOX – HỌC MỘT NGÔN NGỮ, THAY ĐỔI HAI CUỘC ĐỜI
  • 16/03/2018

Theo báo cáo của Chatter Box, hiện nay có khoảng 117,000 người tị nạn sinh sống tại Anh. Mặc dù có trình độ giáo dục ở mức trung bình, những người tị nạn tại đây vẫn có nguy cơ thất nghiệp và rơi vào cảnh nghèo đói. Vì vậy, Chatter Box ra đời với sứ mệnh kết nối những người tị nạn có tiềm năng về sư phạm ngôn ngữ với nhóm người có nhu cầu học.

Chatter Box cung cấp các dịch vụ, khóa học ngôn ngữ trực tuyến hữu ích và phù hợp với từng cá nhân, tổ chức. Họ tuyển dụng và đào tạo người tị nạn trên khắp nước Anh-những có kinh nghiệm và kĩ năng về ngôn ngữ “mẹ đẻ”, nhằm đem lại lợi ích cho chính họ và xã hội. Hai hình thức học chủ yếu của Chatter Box gồm khóa học kĩ năng giao tiếp và gia sư 1-1 để phát triển 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, các buổi học của Chatter Box còn có tính truyền cảm hứng và tác động xã hội. Như vậy vừa giúp người học có cơ hội hiểu những câu chuyện về cuộc đời của “giáo viên" - những người tị nạn, vừa giúp người tị nạn khôi phục cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng. Với cơ chế hoạt động hai chiều, Chatter Box giúp xã hội nhìn nhận người tị nạn như một tài sản chứ không phải gánh nặng của cộng đồng.

Ngoài ra, Chatterbox hợp tác với các nhà tuyển dụng có tầm nhìn để cung cấp các chương trình học ngôn ngữ cho cộng đồng, thúc đẩy việc học suốt đời và phát triển các năng lực xuyên văn hoá có giá trị trong các môi trường làm việc.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến