Tin tức
Cafe Talk Doanh nghiệp xã hội – Thành công bởi Tâm và Tầm
  • 18/08/2015
Cafe Talk Tháng 8 – Doanh nghiệp xã hội
 

Sáng ngày 15.8 vừa qua, CLB Giảng viên Doanh nhân (BLC) đã phối hợp  cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và Báo Infonet tổ chức buổi Café Talk lần thứ 3 với chủ đề “Doanh nghiệp xã hội – Thành công bởi Tâm & Tầm”.

Chương trình có sự tham gia của ông Jimmy Phạm Việt Tuấn, là người sáng lập kiêm chủ tịch Hội đồng quản trị Doanh nghiệp xã hội KOTO (Know One, Teach One). Và bà Master Sridevi Tố Hải, người sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty thiền Yoga Trái Tim Vàng. Đây là các doanh nghiệp điển hình trong mô hình doanh nghiệp xã hội được rất nhiều người quan tâm đến và đã có mặt tại Việt Nam hơn 18 năm qua.

 

KOTO được biết đến là mô hình doanh nghiệp xã hội tiên phong tại Việt Nam, với mong muốn tạo cho trẻ em cơ nhỡ, trẻ em lang thang có cơ hội hoà nhập vào cộng đồng với công việc ổn định. Ông Jimmy đã đưa các em về KOTO, dạy nghề, và tạo việc là cho các em. Ngoài ra, hàng năm KOTO đầu tư cho 20 em tham gia các khoá học tại nước ngoài để nâng cao tay nghề và phát triển trong sự nghiệp của mình. KOTO cũng tự hào hàng năm, nhân sự của KOTO đủ giỏi để có vị trí tốt tại các khách sạn, nhà hàng lớn trong nước xung như các nước lân cận như Trung Quốc, Malaysia, Macao …

Thành công và không ngừng phát triển trên con đường riêng, Công ty Thiền Yoga Trái tim Vàng của bà Mater Sridevi Tố Hải cũng là một công ty đang đi theo hướng doanh nghiệp xã hội với mong muốn đưa Yoga trở thành 1 nghề tại Việt Nam. Theo bà, thuật lãnh đạo Thiền hướng dẫn cách thức người lãnh đạo trở thành nhà lãnh đạo thảnh thơi và thành công, bằng cách khai phá và phát huy nguồn năng lượng có sẵn bên trong. Từ đó có thể phát triển chúng theo hướng tích cực, cân bằng mà ở những phương pháp huấn luyện lãnh đạo đơn thuần không giải quyết được tận sâu gốc rễ vấn đề, đó là năng lượng. Và khi đã là nhà lãnh đạo thiên thì họ là người cực kỳ đơn giản, dễ thích nghi và cân bằng trong mọi việc.

Trong buổi giao lưu, ông Jimmy Phạm và bà Tố Hải chia sẻ: Khi đã là doanh nghiệp xã hội, làm việc vì “Tâm” thì không còn quan trọng đến đối thủ cạnh tranh. Đối thủ mình cần cạnh tranh đó chính là con người của mình, của chính người lãnh đạo. Để phát triển doanh nghiệp ngoài “tầm” thì cái “tâm” của nhà lãnh đạo cũng là điều hết sức quan trọng.

 

1

 

Link gốc

Tin Mới
  • CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VÌ MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN (EFD)
    Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức công bố khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018. Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trên cả nước đến hết ngày 31/10/2017.
  • NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI - NHÀ TÀI TRỢ BẠC CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thành lập vào ngày 4/11/1994 tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Đến nay, MB là một tập đoàn tài chính đa năng có trụ sở tại tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Hà Nội và 269 điểm giao dịch toàn quốc với hơn 8.000 CBNV, hai chi nhánh tại Lào, Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga, cùng 7 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng… phục vụ đa dạng các phân khúc khách hàng, thành phần kinh tế, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.
  • VINGROUP - NHÀ TÀI TRỢ VÀNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến