Tin tức
Cafe Talk Doanh nghiệp xã hội – Thành công bởi Tâm và Tầm
  • 18/08/2015
Cafe Talk Tháng 8 – Doanh nghiệp xã hội
 

Sáng ngày 15.8 vừa qua, CLB Giảng viên Doanh nhân (BLC) đã phối hợp  cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và Báo Infonet tổ chức buổi Café Talk lần thứ 3 với chủ đề “Doanh nghiệp xã hội – Thành công bởi Tâm & Tầm”.

Chương trình có sự tham gia của ông Jimmy Phạm Việt Tuấn, là người sáng lập kiêm chủ tịch Hội đồng quản trị Doanh nghiệp xã hội KOTO (Know One, Teach One). Và bà Master Sridevi Tố Hải, người sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty thiền Yoga Trái Tim Vàng. Đây là các doanh nghiệp điển hình trong mô hình doanh nghiệp xã hội được rất nhiều người quan tâm đến và đã có mặt tại Việt Nam hơn 18 năm qua.

 

KOTO được biết đến là mô hình doanh nghiệp xã hội tiên phong tại Việt Nam, với mong muốn tạo cho trẻ em cơ nhỡ, trẻ em lang thang có cơ hội hoà nhập vào cộng đồng với công việc ổn định. Ông Jimmy đã đưa các em về KOTO, dạy nghề, và tạo việc là cho các em. Ngoài ra, hàng năm KOTO đầu tư cho 20 em tham gia các khoá học tại nước ngoài để nâng cao tay nghề và phát triển trong sự nghiệp của mình. KOTO cũng tự hào hàng năm, nhân sự của KOTO đủ giỏi để có vị trí tốt tại các khách sạn, nhà hàng lớn trong nước xung như các nước lân cận như Trung Quốc, Malaysia, Macao …

Thành công và không ngừng phát triển trên con đường riêng, Công ty Thiền Yoga Trái tim Vàng của bà Mater Sridevi Tố Hải cũng là một công ty đang đi theo hướng doanh nghiệp xã hội với mong muốn đưa Yoga trở thành 1 nghề tại Việt Nam. Theo bà, thuật lãnh đạo Thiền hướng dẫn cách thức người lãnh đạo trở thành nhà lãnh đạo thảnh thơi và thành công, bằng cách khai phá và phát huy nguồn năng lượng có sẵn bên trong. Từ đó có thể phát triển chúng theo hướng tích cực, cân bằng mà ở những phương pháp huấn luyện lãnh đạo đơn thuần không giải quyết được tận sâu gốc rễ vấn đề, đó là năng lượng. Và khi đã là nhà lãnh đạo thiên thì họ là người cực kỳ đơn giản, dễ thích nghi và cân bằng trong mọi việc.

Trong buổi giao lưu, ông Jimmy Phạm và bà Tố Hải chia sẻ: Khi đã là doanh nghiệp xã hội, làm việc vì “Tâm” thì không còn quan trọng đến đối thủ cạnh tranh. Đối thủ mình cần cạnh tranh đó chính là con người của mình, của chính người lãnh đạo. Để phát triển doanh nghiệp ngoài “tầm” thì cái “tâm” của nhà lãnh đạo cũng là điều hết sức quan trọng.

 

1

 

Link gốc

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến