Tin tức
[CẬP NHẬT] HỘI THẢO HỖ TRỢ VỐN HẠT GIỐNG CHO CÁC DNXH CỘNG ĐỒNG TỈNH LÀO CAI
  • 07/11/2018

Chị Tẩn Thị Giả, đại diện Nhóm sở thích trồng lanh và dệt thổ cẩm xã Lao Chải là đơn vị đầu tiên trình bày đề xuất hỗ trợ vốn hạt giống. Được thành lập năm 2011, nhóm đã sản xuất các sản phẩm từ vải lanh như vỏ gối, túi nhỏ, ví...Tuy nhiên các sản phẩm này vẫn còn thô sơ, không có tiêu chuẩn và chưa đặc sắc. Năm 2017, dưới sự tư vấn, hỗ trợ của CSIP và Craftlink, nhóm dệt thổ cẩm Lao Chải đã phát triển sản phẩm mới. Hiện nhóm đã có 9 sản phẩm mới với mẫu mã, chất lượng vượt trội so với mặt bằng chung.

Hiện tại, nhóm dự định sẽ sử dụng vốn hạt giống để cải tạo không gian cửa hàng, mua các dụng cụ lao động để phát triển sản xuất. Dự kiến, việc mở rộng trên sẽ giúp tăng thu nhập cho 8 chị em trong nhóm. Nhờ vậy, nhóm sẽ kết nạp thêm được nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn trong xã tham gia sản xuất để cải thiện thu nhập.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo: 

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến