Tin tức
THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG GIÚP PHỤ NỮ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI
  • 06/02/2018

Metro Manila được biết đến là một trong những vùng đô thị nghèo đói lớn nhất của Philipine. Tại đây, người dân sống dọc theo bãi chôn lấp và mưu sinh, trang trải cuộc sống bằng cách đào bới rác để tìm những đồ vật có thể bán hoặc tái chế. Họ chủ yếu là những nữ nghệ nhân, có kinh nghiệm dệt thảm thủ công từ những đồ phế liệu trong nhiều năm. Tuy nhiên, họ chỉ kiếm đc 20 cent một ngày bởi người buôn bán trung gian trả giá không công bằng và xứng đáng với công sức của họ.

Sau khi lắng nghe câu chuyện, Fernandez-Ruiz cùng nhóm của cô đã quyết tâm thành lập “Rags2Riches” (R2R) để giải quyết bất công xã hội bằng cách hợp tác trực tiếp với phụ nữ và trao quyền cho họ qua việc trả lương công bằng, cung cấp các chương trình đào tạo kĩ năng. R2R làm việc với một trong những nhà thiết kế xuất sắc nhất tại Philipine và hợp tác với phụ nữ địa phương để tạo ra những sản phẩm thời trang và các phụ kiện. Bằng cách chuyên nghiệp hóa các nghề thủ công, R2R đã tìm ra cách kết hợp thời trang cao cấp với nghệ thuật cộng đồng, từ đó tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa và có tác động bền vững.

R2R ra đời và thực sự làm thay đổi cuộc sống của phụ nữ nơi đây. Họ bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn, điều này cho phép con họ đến trường, được ăn uống đầy đủ. Các nghệ nhân có kinh nghiệm tại R2R tăng 54% thu nhập, giúp họ có một cuộc sống ổn định hơn trước đây rất nhiều. Nhà sáng lập Fernandez-Ruiz chia sẻ R2R là một doanh nghiệp tạo ra tác động thay đổi xã hội, luôn đồng hành và chia sẻ hi vọng, nguồn sống với những đối tượng yếu thế ngay cả trong những khoảnh khắc đen tối nhất của họ.

 
 
Từ Khóa Phổ Biến