Tin tức
RÚT NGẮN KHOẢNG CÁCH CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
  • 28/06/2018

 

Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).

Đối tượng bà hướng đến là các nữ sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, cũng như phụ huynh. Thông qua dự án, bà cung cấp các chương trình, khóa đào tạo, đội ngũ tư vấn… cho các đối tượng để xây dựng một thế hệ phụ nữ mới tự tin hơn, độc lập hơn và bản lĩnh hơn. “Một trong những tiền đề đằng sau Up and Go là bạn hãy thức tỉnh và theo đuổi những đam mê” – Simpson chia sẻ.

Để giúp dự án đến gần hơn công chúng, Simpson thường tổ chức các buổi chiếu phim tài liệu về phái nữ. Điển hình như “Dream Girl” – bộ phim về một cô gái 23 tuổi, cô từ bỏ công việc thiết kế đồ họa để theo đuổi đam mê là trở thành nhà làm phim. Cô gái ấy bắt đầu chiến dịch GoFundMe để kêu gọi các nhà tại trợ giúp cô sản xuất phim “Some amazing women” về những người phụ nữ đã quyết tâm tự đứng lên khởi nghiệp. Ngoài ra, Simpson cũng đang phát triển thêm nhiều khóa học dành cho nữ giới và dự tính sẽ đưa vào hoạt động trong mùa thu năm nay. Bà hy vọng những khóa học sẽ giúp các học sinh tự tin hơn và tự do theo đuổi những gì mình muốn.

Từ Khóa Phổ Biến