Ngôn ngữ
Thông cáo báo chí
Lễ công bố và giao lưu doanh nhân xã hội 2011
  • 10/05/2013

Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2011 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và giao lưu Doanh nhân xã hội 2011. 15 Doanh nhân xã hội (DNhXH) với phẩm chất doanh nhân, niềm đam mê và khát vọng cống hiến cho sự phát triển của xã hội và cộng đồng được thể hiện qua 10 sáng kiến Doanh nghiệp xã hội với những giải pháp mới, những mô hình phát triển cộng đồng hiệu quả và bền vững sẽ tham gia vào chương trình Hỗ trợ doanh nhân xã hội do Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) thực hiện.

Các sáng kiến nhận được hỗ trợ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng mới, trẻ em và thanh niên, người khuyết tật, sinh kế cho người dân tộc thiểu số, chăm sóc sức khỏe và các vấn đề cộng đồng khác. Trong đó, 02 đề án nhận hỗ trợ ở giai đoạn Cất Cánh và 8 đề án được nhận hỗ trợ ở giai đoạn Khởi sự.


Các gian hàng doanh nghiệp xã hội thu hút sự chú ý

Chương trình sẽ hỗ trợ tài chính tương đương 20.000 - 30.000 USD trong 24 tháng cho giai đoạn Cất Cánh và 7000 USD trong 12 tháng cho giai đoạn Khởi sự. Bên cạnh đó, các DNhXH sẽ được hỗ trợ về kiến thức và kỹ năng quản lý doanh nghiệp, truyền thông và kết nối mạng lưới để xây dựng và thực hiện các đề án đạt được những mục tiêu xã hội đề ra.

Chương trình Hỗ trợ DNhXH 2011 phát động đầu tháng 6 năm 2011 đã nhận được hơn 200 hồ sơ tham dự đến từ 37 tỉnh thành trên cả nước. Quá trình đánh giá, xét duyệt hồ sơ tham dự chương trình được tiến hành kĩ lưỡng, chặt chẽ qua 3 vòng đánh giá, thẩm định với sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ các lĩnh vực có liên quan trong nước và quốc tế. Các hồ sơ được lựa chọn nhận được sự nhất trí cao từ Hội đồng xét duyệt của chương trình.


Doanh nhân xã hội được tài trợ năm 2011

Sau ba năm triển khai, CSIP đã xây dựng được mạng lưới với 42 DNhXH nòng cốt ở Việt Nam. Cùng với các thế hệ đi trước, 42 DNhXH sẽ tiếp thêm động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào doanh nghiệp xã hội trên cả nước. Với sự tham gia của cộng đồng, phong trào sẽ đem lại những giải pháp đột phá cho các vấn đề xã hội và môi trường, góp phần phát triển cộng đồng ngày một hiệu quả và bền vững.

Từ Khóa Phổ Biến