Ngôn ngữ
Thông cáo báo chí
Deloitte và CSIP khai trương Vườn Ươm Doanh nghiệp Xã hội
  • 10/05/2013

Vào 9:00 sáng ngày 10/03/2012, tại tòa nhà Deloitte – số 8 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội, Công ty Deloitte Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) tổ chức khai trương Vườn Ươm Doanh Nghiệp Xã hội (Vườn Ươm). Đây là Vườn Ươm đầu tiên cho Doanh nghiệp Xã hội tại Việt Nam (DNgXH), được thành lập với mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các ý tưởng kinh doanh vì mục tiêu xã hội được tụ hội và ngày càng phát triển. Nhiệm vụ cụ thể của Vườn Ươm là “nuôi dưỡng”, hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội mới khởi sự vượt qua những khó khăn ban đầu và tạo điều kiện cho doanh nghiệp trưởng thành nhanh hơn bằng việc giảm thiểu chi phí và hạn chế rủi ro.

Đối tượng phục vụ chính của Vườn Ươm là các DNgXH đang ở giai đoạn khởi nghiệp hoặc các chương trình/dự án xã hội của giới trẻ có tiềm năng trở thành doanh nghiệp xã hội. Vườn Ươm hoạt động với phương châm “Chia sẻ giá trị - Kiến tạo cộng đồng”. Đó không những là sự chia sẻ không gian làm việc mà còn là sự chia sẻ tri thức, kỹ năng và niềm đam mê cùng những cam kết trong cộng đồng các doanh nhân xã hội (DNhXH). Bên cạnh đó, Vườn ươm cũng mong muốn trở thành đối tác tích cực đồng hành với câu lạc bộ DNhXH; chương trình giáo dục cho sinh viên trong phong trào nâng cao nhận thức về doanh nghiệp xã hội cho giới trẻ và công chúng. Ba DNgXH trẻ được lựa chọn là khách hàng đầu tiên của Vườn Ươm là Công ty TNHH Hợp tác Phát triển Tây Bắc (www.nwd.com), Công  ty TNHH Quà của Biển (www.marinegifts.vn) và Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu (www.signlanguage.org ).

Nhân dịp này, bà Phạm Kiều Oanh – Giám đốc CSIP cho biết “So với các doanh nghiệp thông thường, các DNgXH phải chịu nhiều thách thức hơn vì bên cạnh giải quyết bài toán kinh tế, họ có sứ mệnh tối cao là mang lại lợi ích cho cộng đồng nghèo và chịu thiệt thòi. Vườn ươm DNgXH ra đời mong muốn hỗ trợ cho DNgXH vượt qua những thách thức ban đầu, một mặt giúp giảm bớt rủi ro và chi phí cho các DNgXH mới khởi nghiệp; mặt khác tạo môi trường chia sẻ gắn kết cộng đồng DNhXH và các đối tác, qua đó kết nối và thúc đẩy nguồn lực cho các DNgXH tại Vườn Ươm nói riêng và của cộng đồng DNgXH nói chung”.

Bà Hà Thu Thanh – Tổng Giám đốc Deloitte tại Việt Nam phát biểu: “Với sự tài trợ đầu tiên này cho Vườn Ươm, Deloitte mong muốn hỗ trợ cho các DNgXH và DNhXH xây dựng nền tảng đầu tiên cho sứ mệnh kinh tế, xã hội mà họ dám nghĩ và mạnh dạn thực hiện. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều nguồn lực bên ngoài khác đầu tư, trợgiúp Vườm Ươm phát triển, trở thành một địa chỉ tin cậy trong việc “ươm mầm” thêm nhiều DNhXH mới cho Việt Nam”.

Giới thiệu về Deloitte

Được thành lập cách đây hơn 20 năm, Deloitte Việt Nam là Công ty Tư vấn và Kiểm toán đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 600 nhân viên làm việc tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, được tiếp cận với toàn bộ thế mạnh của Deloitte Đông Nam Á và mạng lưới của Deloitte toàn cầu, Deloitte Việt Nam cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng bao gồm Dịch vụ Quản lý Rủi ro Doanh nghiệp, Tư vấn Tài chính, Thuế, Kiểm toán và Tư vấn.  Các khách hàng của Deloitte Việt Nam hoạt động trong mọi thành phần kinh tế như khu vực có vốn đầu tư nước ngoài, các dự án quốc tế và khu vực sở hữu nhà nước... (Chi tiết tham khảo tại: www.deloitte.com/vn)

Giới thiệu về CSIP:

CSIP là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận Việt Nam, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng xã hội công bằng, thịnh vượng, bền vững thông qua việc thúc đẩy các sáng kiến mang lại tác động xã hội sâu sắc. CSIP hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp xã hội trong giai đoạn khởi sự, đồng thời lôi cuốn sự tham gia của  các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng nhằm thúc đẩy hoạt động doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam.

Doanh nghiệp xã hội sử dụng hướng tiếp cận thị trường sáng tạo để giải quyết tận gốc những vấn đề môi trường xã hội nóng bỏng nhất. Điều này tạo nên thay đổi mang tính hệ thống, và cung cấp những giải pháp bền vững. Thông qua thúc đẩy doanh nghiệp xã hội, chúng tôi khuyến khích mọi người theo đuổi tinh thần doanh nhân xã hội, phát triển kỹ năng để giải quyết các vấn đề của xã hội một cách hiệu quả và bền vững. (Chi tiết tham khảo tại: http://www.doanhnhanxahoi.org/)

Để biết thêm thông tin về hoạt động của Vườn Ươm DNgXH, xin liên hệ:

Đinh Thị Huyền hoặc Tăng Duyên Hồng  
Ban Quản Lý Vườn Ươm Doanh Nghiệp Xã Hội 
Địa chỉ: Phòng 602, số 8 Phạm Ngọc Thạch, Hà nội (Cạnh siêu thị Unimart)  
Điện thoại: 043 574 7421 / 043 574 7422    
Email:   vuonuomse@gmail.com - Facebook: http://www.facebook.com/vuonuom.se

Chế Phong Lan - Cán bộ chương trình cấp cao
Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP)
Địa chỉ: P1202, Tháp B, Hathanh Plaza, 102 Thai Thinh str., Hanoi, Vietnam
Điện thoại: (04) 35378746 - Mobile: 09120 64894
Email: lan.csip@gmail.com - Web: www.doanhnhanxahoi.org

Từ Khóa Phổ Biến