Tin tức
GIẢI PHÁP CẢI THIỆN SỨC KHỎE CHO TRẺ EM TẠI CHÂU PHI
  • 19/06/2018

 

Impact Water, một DNXH tại California (Mỹ), ra đời với mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận nguồn nước sạch tại các trường học và cơ sở y tế cho người dân châu Phi bằng cách cung cấp công nghệ nước an toàn và bảo trì những máy móc này định kì.

Theo nghiên cứu của Impact Water, tình hình học tập của trẻ em tại châu Phi bị gián đoạn với 40% trường hợp nghỉ học do tiêu chảy vì không có nguồn nước sạch để sử dụng. Ở Uganda, hầu hết các trường học đều sử dụng nước giếng khoan không an toàn vệ sinh, dẫn đến sức khỏe và việc học tập của các em không được đảm bảo. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhiều trường xử lý nước bằng cách sử dụng bếp củi để đun sôi nước. Trên thực tế, các trường học Uganda có thể tiêu thụ tới 38 tấn củi mỗi năm chỉ để đun sôi nước cho sinh viên của họ. Với hơn 20.000 trường học trong nước, các giải pháp xử lý nước thay thế là hết sức cần thiết, không chỉ để giải quyết nhu cầu mà còn giúp bảo vệ các khu rừng đã bị đe dọa của Uganda.

Impact Water bán, lắp đặt và bảo trì các hệ thống lọc nước thân thiện với môi trường, và áp dụng công nghệ vào sản phẩm như siêu lọc và xử lý UV. Với giá cả phải chăng cùng chính sách đãi ngộ hợp lí, trường học có thể chi trả trong khoảng thời gian từ 1-2 năm, và chi phí đã gồm phí giao hàng, lắp đặt và 2 năm bảo dưỡng. Ví dụ, một trường sẽ trả cho Impact Water ba lần mỗi năm theo lịch trình vào đầu mỗi học kỳ. Như vậy, hệ thống nước sạch của Impact Water như một giải pháp nhằm cải thiện sức khỏe của học sinh tại Châu Phi, giúp các em tập trung hơn vào giáo dục và tương lại.

Từ Khóa Phổ Biến