Tin tức
GIẤC MƠ MANG LẠI VIỆC LÀM CHO NGƯỜI YẾU THẾ
  • 13/06/2018

 

BPO (Business Process Outsourcing) được biết đến là dịch vụ thuê gia công bên ngoài, đặc biệt là các dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) đang trở thành xu thế tất yếu đối với các doanh nghiệp trên thế giới. Ở Việt Nam, BPO chỉ mới phát triển trong vài năm trở lại đây và Trần Mạnh Huy – người sáng lập Công ty cổ phần VBPO (VBPO) là một trong những người mở đường tại Việt Nam.

Là doanh nghiệp tiên phong trong dịch vụ BPO tại Việt Nam, VBPO làm toàn bộ những công việc liên quan đến ứng dụng CNTT, từ những việc đơn giản nhất như nhập dữ liệu, số hóa văn bản… cho đến những công việc phức tạp hơn như dịch vụ kế toán – tài chính, chăm sóc khách hàng, xử lý đồ họa. Điểm đặc biệt tại VBPO chính là họ sở hữu 40% lao động là người khuyết tật, chủ yếu đến từ các tỉnh thành của khu vực miền trung. “Đà Nẵng – Miền Trung Việt Nam là nơi khởi phát cho việc thực hiện ước mơ này. Hy vọng BPO như là một phương tiện để mang việc làm về cho những người chưa may mắn ở nơi đây và sẽ giúp miền Trung Việt Nam cất cánh cùng với hai đầu đất nước” – TGĐ Trần Huy Mạnh chia sẻ. Với họ, CNTT không đơn giản chỉ là nghề để kiếm sống, mưu sinh mà còn là phương tiện giúp họ hòa nhập một cách tốt nhất với cộng đồng. Bởi trong cộng đồng người khuyết tật có rất nhiều người tài năng, yêu, đam mê và giỏi công nghệ thông tin. Nếu DN phát huy được những tài năng này, sẽ là một nguồn nhân lực rất lớn.

Sau nhiều năm phát triển, từ chỗ chỉ có 15 nhân viên, mạng lưới hoạt động của VBPO đã lan toả trên khắp cả nước, trở thành một cầu nối quan trọng, giúp cho hàng trăm số phận tìm được một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Từ Khóa Phổ Biến