Ngôn ngữ
Tin tức
Dự án hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp xã hội VSEED
  • 01/01/2015

Dự án Phát triển và Hỗ trợ Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam (Vietnam Social Entrepreneurship Empowerment and Development – VSEED) là một dự án đầu tiên về DNXH cho sinh viên, nhằm hỗ trợ phát triển mảng doanh nghiệp xã hội còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Dự án có mong muốn góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội bằng cách thay đổi quan niệm kinh doanh vì lợi nhuận như truyền thống sang hướng kinh doanh cân bằng giữa các lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội. Dự án đã, đang và sẽ hướng tới mục tiêu là định hướng cho các bạn sinh viên về mô hình kinh doanh xã hội và tinh thần doanh nhân xã hội.

Các hoạt động chính của dự án gồm một khóa đào tạo về doanh nghiệp xã hội, cơ hội thực tập và đi thực tế, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp xã hội và cuối cùng là hoạt động dịch sách. Bên cạnh đó còn có các hoạt động bên lề nhằm hỗ trợ cho ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ cuộc thi cũng như hình thành và kết nối mạng lưới sinh viên yêu thích doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam.

Dự án được thực hiện bởi nhóm các bạn trẻ có đam mê phát triển lĩnh vực Doanh nghiệp Xã hội tại Việt Nam và nhóm cựu sinh viên các chương trình học bổng của chính phủ Mỹ như Fulbright, UGRAD, SUSI, v.v dưới sự hỗ trợ tài chính của Đại sứ quán Mỹ, sự bảo trợ của Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch (Đại học Hà Nội) và sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội và nhóm hoạt động xã hội khác như Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Trung tâm Nghiên cứu & Truyền thông vì sự phát triển bền vững (CSD), Nhóm Truyền thông Mới (VNMG), Doanh nghiệp Xã hội Marine Gifts, C2I…

Dự án Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam VSEED (Vietnam Social Entrepreneurship Empowerment and Development) - dự án đầu tiên về DNXH dành cho sinh viên.

Bottom of Form