Tin tức
CÙNG TÌM HIỂU VỀ DNXH ĐÃ ĐẠT GIẢI NHẤT TẠI GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO XÃ HỘI CHÂU Á (ASIA) 2017
  • 13/11/2018

 

Giải thưởng lớn nhất tại ASIA 2017 đã thuộc về DNXH Saathi (Ấn Độ) với những sáng tạo trong việc tìm ra nguyên liệu thay thế để sản xuất sản phẩm vệ sinh bền vững và thân thiện với môi trường.

ASIA chính là "sân chơi" phù hợp cho những sáng kiến/ ý tưởng sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề và thách thức môi trường hiện nay. Hãy nhanh tay đăng ký để được vinh danh tại giải thưởng !

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:
Truy cập và nộp đơn tại: https://www.socialinnovationaward.asia/apply/
Thông tin chương trình: https://www.socialinnovationaward.asia/ 
Thời gian: 15/10/2018 – 30/11/2018

DEADLINE: 30/11/2018

Giải thưởng Sáng tạo Xã hội Châu Á (ASIA) do Social Ventures Hong Kong và Sonova Institute triển khai từ năm 2008 với mục tiêu thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và trao đổi các ý tưởng sáng tạo giữa các quốc gia ở Châu Á. Trong gần 10 năm qua, ASIA đã thu hút hơn 3000 ý tưởng với sự tham gia của hơn 20 thành phố thuộc quốc gia. Giải thưởng cũng được hơn 90 đối tác khu vực hỗ trợ và phổ biến với hơn 12,000 thành viên trên mạng xã hội. 
------
Saathi - DNXH tại Ấn Độ, chuyên sản xuất sản phẩm vệ sinh thân thiên với môi trường. Được thành lập bởi các sinh viên tốt nghiệp từ MIT (Mỹ), Harvard và Nirma, họ là những nhà sáng tạo trong việc sử dụng các vật liệu thay thế và các sản phẩm không không tạo ra rác thải (zero-waste products) để tạo ra những sản phẩm vệ sinh tốt cho cơ thể cũng như môi trường. Saathi bắt đầu hoạt động vào năm 2015 để thực hiện sứ mệnh sản xuất giấy vệ sinh hoàn toàn thân thiện với môi trường, được sản xuất từ sợi chuối (banana fibre) có nguồn gốc từ bang Gujarat – trụ sở của Saathi.Sau đó, họ phát triển thêm sản phẩm băng vệ sinh có thể phân hủy sinh học cũng được sản xuất từ sợi chuối. Kristin Kagetsu – một trong số 4 người sáng lập của Saathi cho biết khi đó cô đang khám phá và tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên liệu thân thiện với môi trường cho các miếng băng vệ sinh để tạo ra một sản phẩm không chỉ ảnh hưởng tích cực đến phụ nữ mà còn tốt cho môi trường. Với mục tiêu là tạo ra các sản phẩm sinh thái và bền vững, DNXH Saathi đã dành giải thưởng lớn nhất tại Asian Social Innvation Award 2017.

#Asiasocialinnovationaward #ASIA #IMPACTOFTHINGS #svhk#socialinnovation #socialstartup

Từ Khóa Phổ Biến